Thêm những thủ thuật cực hay với Yahoo! Messenger

Món ăn tinh thần dành tặng các bạn thường xuyên chat trên Yahoo đấy nhé!

Chặn nick gây phiền toái

Trong danh sách Yahoo, hẳn phải có vài tên đáng ghét mà teen không muốn nhìn thấy cái mặt. Hoặc bạn đã từng bị một số nick lạ nhảy vào spam, gây bực mình và khó chịu. Vậy khi đó, giải pháp tốt nhất là tùy chỉnh cho Yahoo! Messenger (Y!M) để chặn tất cả những nhân vật đó lại.
Đầu tiên, chọn menu Messenger > Preferences hoặc dùng phím tắt Ctrl + Shift + P.
Sau đó, hộp thoại “Yahoo! Messenger Preferences” được mở ra. Trong cửa sổ này, bạn chọn “Ignore List” từ danh sách Category.
Lúc này, nếu muốn chặn kẻ xấu không có trong danh sách Y!M thì nhấp chọn “Ignore anyone who is not on my Messenger List”. Nếu bạn chỉ muốn giới hạn với một số nick nào đó, hãy chọn “Ignore only the people below”.
Nhấn nút “Add”. Khi này hộp thoại “Ignore a User” mở ra, bạn hãy gõ nick cần chặn (ví dụ là badboy). Nhấn nút “Ignore”.
Nếu muốn loại bỏ khỏi danh sách thì bạn bấm “Remove”. Cuối cùng là nhấn “Apply” để hoàn thành.
Tạo bộ Skin 3D cực độc

Đang sử dụng , vậy tại sao bạn lại không lên đời Y!M bằng một bộ skin theo phong cách Seven nhỉ? Cách thực hiện rất đơn giản.
Đầu tiên, bạn tải về bộ skin theo phong cách Windows 7 tại đây. Lưu ý rằng chương trình chỉ tương thích với phiên bản Y!M 10.0 trở lên.
Tải về thành công, giải nén và copy các skin này theo đường dẫn đã cài Y!M trên hệ thống. Thông thường đó là C:Program FilesYahoo!Messengerskins trên Windows 32 bit, hoặc C:Program Files (x86)Yahoo!Messengerskins trên Windows 64 bit. Sau đó, bạn hãy kích hoạt Y!M vào menu Messenger > Preferences > chọn mục Appearance > tại mục Change Skin bên phải hãy lựa chọn một giao diện mới cho Y!M của mình.
Chat với biểu tưởng cảm xúc ẩn

Một thủ thuật đã khá quen thuộc nhưng chắc hẳn vẫn còn mới với nhiều người. Đôi khi bạn nhìn thấy những biểu tượng cảm xúc lạ mắt, rồi tìm hoài trong danh sách emotion của Y!M mà vẫn không thấy. Lý do rất đơn giản, đấy là những biểu tượng cảm xúc ẩn đã được Yahoo giấu đi.
Để mở bảng đầy đủ những khuôn mặt cảm xúc đó, bạn hãy truy cập vào đây để thấy được nhiều biểu tượng hơn. Hãy tự ngâm cứu và chọn ra những emotion yêu thích nhé.
Biến Y!M thành nơi cảm xúc thăng hoa

Với Y!M Heart Sender 2.5, các biểu tượng cảm xúc trên Y!M sẽ biến thành những cụm từ hết sức thú vị và sinh động. Bạn có thể tải về tiện tích tại đây với dung lượng rất nhỏ, chỉ 250KB.
Tải về thành công, bạn đăng nhập vào Y!M, mở một cửa sổ chat và kích hoạt chương trình Y!M Heart Sender. Lựa chọn cụm từ cảm xúc tương ứng với các biểu tượng bên phải, kéo thả vào màn hình đang chat bằng công cụ bàn tay. Ngay lập tức, đối phương sẽ nhận được những món quà rất thú vị đó!
Làm nick On/Off liên tục

Đôi khi, muốn trêu đùa người khác, chúng ta thường tắt bật nick bằng chuột nhưng rất dễ gây nhầm lẫn và mỏi tay. Thay vào đó, tại sao teen không dùng bàn phím để đổi gió một chút nhỉ?
Để làm nick chat của bạn On/Off liên tục, hãy rê chuột vào nick mình và bấm chọn Ctrl + Alt + i và Ctrl + Alt + a. Cứ thế thay đổi phím chữ i và a trong khi vẫn giữ tay ở cụm phím Ctrl + Alt. Lưu ý, nếu có thông báo bảng “hiện thông báo này trong tương lai” thì nhớ bỏ tích dấu chọn đó đi nhé.
Gửi tin nhắn tới điện thoại cho bạn chat

Khi bạn chat đang offline và sử dụng điện thoại di động, chúng ta có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ SMS của Y!M để gửi tới họ những thông điệp nho nhỏ í! Đầu tiên, bạn bấm nick người đó lên, bấm chọn “Send an SMS Message” hoặc dùng phím tắt là Ctrl + T.
Một cửa sổ mới xuất hiện và bạn nhập số điện thoại của người đó vào. Lưu ý rằng số điện thoại sẽ phải nhập theo mẫu +84 với mã vùng của Việt Nam. Tin nhắn sẽ được gửi tức thì và bạn có thể nhập chính số phone của mình để kiểm tra (giới hạn ký tự chỉ là 142 thôi).
Theo: Kenh14

Bài viết liên quan