Thêm ổ đĩa 25 GB miễn phí trực tuyến vào My Computer

Hiện nay, có rất nhiều hãng cho phép bạn tạo 1 tài khoản lưu trữ trực tuyến miễn phí trên Internet như Mediafire hay Gmail. Hầu hết các tài khoản này đều nhận được từ 8 đến 10 GB dung lượng lưu trữ. Đôi khi, con số này trở nên không đủ với dân nghiền phim. Bạn tự hỏi liệu có dịch vụ nào cung cấp nhiều hơn thế không? Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ cho phép bạn lưu trữ và chia sẽ tập tin miễn phí nhưng hầu hết đều phải sử dụng thông qua trình duyệt, hoặc có dung lượng giới hạn khoảng vài GB.

SkyDriver là hệ thống lưu trữ trực tuyến duy nhất của Microsoft, cung cấp cho người dùng tới 25GB miễn phí. Hơn thế nữa, bạn còn có thể biến ổ đĩa trực tuyến này thành ổ đĩa trong My Computer để sử dụng như những ổ thông thường khác.

Đầu tiên, bạn cần phải sở hữu tài khoản của Windows Live, có thể đăng ký miễn phí tại đây. Tài khoản Windows Live là tài khoản dùng chung cho các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Hotmail, Live Messenger, Live Mail hay MSN. Để sử dụng dịch vụ SkyDriver, bạn đăng nhập vào trang web sau đây bằng tài khoảng Windows Live của mình.

Mặc dù trình duyệt hỗ trợ khá đầy đủ các chức năng quản lý ổ đĩa trực tuyến SkyDriver, nhưng quả thực là nó vẫn không thể tiện lợi bằng sử dụng trình quản lý tập tin trên Windows. Và sau đây là thủ thuật giúp bạn thêm vào My Computer 1 ổ đĩa với SkyDriver.

Đầu tiên, bạn phải kết nối với tài khoản Windows Live của mình như sau:

Bạn vào Control Panel và chọn User Accounts and Family Safety.

Vào tiếp mục User Account và bấm vào liên kết Link online IDs ở bên trái cửa sổ.

Bạn bấm vào“Add an online ID provider” để thêm 1 tài khoản trực tuyến.

Nếu máy tính chưa được cài đặt Windows Live Essentials, chương trình sẽ tự động mở trang web để bạn tải và cài đặt này vào máy. Bạn chỉ cần bấm vào nút Download như hình bên dưới.

Sau khi cài đặt xong Windows Live Essentials, bạn vào lại mục Link online IDs trong User Control theo hướng dẫn ở trên và bấm tiếp vào liên kết Link Online ID.

Điền tên đăng nhập và mật khẩu của bạn trên Windows Live vào hộp thoại hiện ra, bấm Sign In.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn đóng các cửa sổ lại và chuyển sang bước tiếp theo.

Lấy đường dẫn trực tiếp tới ổ đĩa trên SkyDriver.

Bạn mở một ứng dụng office bất kì như Word, Excel, Power Point hay OneNote, chọn File > Save & Send > Save To Web như hình bên dưới.

Danh sách bên phải là các thư mục của bạn có trên SkyDriver, bạn nhấp đôi vào 1 thư mục bất kì. Hộp thoại Save As hiện ra, bạn nhấp đôi vào thanh địa chỉ và chép lại đường dẫn này. Đây là đường dẫn trực tiếp tới ổ đĩa trên SkyDriver.

Thêm ổ đĩa ảo vào My Computer

Bạn vào My Computer, chọn Map network driver trên thanh công cụ.

Sau đó bạn chọn tên ổ đĩa ảo và dán đường dẫn đã chép ở bước trên vào mục Folder, nhớ chọn thêm dấu check ở mục Reconnect at logon.

Bấm Finnish để kết thúc. Quay lại My Computer, bạn sẽ thấy thêm 1 ổ đĩa như sau. Ổ đĩa này sẽ chứa các tập tin và thư mục trên SkyDriver của bạn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng như những ổ đĩa thông thường khác với dung lượng lưu trữ lên tới 25GB.

Theo: Genk

Bài viết liên quan