Thêm OneDrive vào menu Send to trên Windows 7 hoặc 8.1

Với một tài khoản miễn phí của dịch vụ , người dùng được cung cấp 15GB không gian lưu trữ trực tuyến và được phép truy cập vào tập tin trên nhiều thiết bị khác nhau, ví dụ như máy tính bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

onedrive-13-12-01

Thay vì phải mở trình duyệt truy cập vào tài khoản OneDrive hoặc thư mục (ổ đĩa) đồng bộ trên máy, bạn có thể dễ dàng sao chép tập tin vào kho lưu trữ OneDrive bằng cách sử dụng menu ngữ cảnh trong Windows Explorer.

Nếu bạn đang sử dụng , OneDrive đã được cài đặt theo mặc định. Nhưng nếu sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn cần phải tải về OneDrive rồi cài đặt trước khi thực hiện theo các bước của bài viết này.

Trên Windows 8.1, bạn bấm tổ hợp phím Windows + X để truy cập vào menu Tools và chọn lệnh Run.

onedrive-13-12-02

Trên Windows 7, sau khi đã cài đặt xong OneDrive, bạn bấm vào nút Start rồi chọn tính năng Run trong bảng bên phải của menu Start.

onedrive-13-12-03

Trong hộp thoại Run hiện ra, bạn nhập vào dòng lệnh shell:sendto rồi bấm OK hoặc bấm Enter.

onedrive-13-12-04

Thư mục Send to hiện ra trong Windows Explorer, bạn sẽ nhìn thấy những tính năng sẵn có trong menu ngữ cảnh này. Sau đó, bạn bấm chuột phải vào một vùng trống rồi chọn New > Shortcut từ menu ngữ cảnh.

onedrive-13-12-05

Ở màn hình đầu tiên của hộp thoại Create Shortcut, bấm nút Browse để duyệt đến thư mục OneDrive trong hộp thoại Browse for Files or Folders, xong bấm OK.

onedrive-13-12-06

Khi chọn xong, đường dẫn đến đến thư mục OneDrive sẽ nằm ở khung Type the location of the item. Lưu ý, đường dẫn này có thể hiện lên là chữ SkyDrive – cái tên trước đây của OneDrive. Khi xong, bấm Next.

onedrive-13-12-07

Sau đó, tên OneDrive sẽ được tự động thêm vào khung Type a name for this shortcut. Bạn có thể thay đổi OneDrive thành một tên khác, trong bài viết này thì tác giả sẽ để mặc định.

Khi bấm nút Finish thì ngay lập tức biểu tượng shortcut của OneDrive sẽ xuất hiện trong thư mục SendTo.

Khi muốn chuyển nhiều tập tin hoặc nhiều thư mục trong Windows Explorer lên OneDrive thì bạn có thể sử dụng phím Ctrl hoặc phím Shift, rồi bấm chuột phải vào đối tượng đã chọn và chọn Send to > OneDrive từ menu ngữ cảnh.

onedrive-13-12-08

Các tập tin sẽ được tải lên thư mục gốc của tài khoản OneDrive, bạn có thể di chuyển nó vào các thư mục cần thiết bằng cách đăng nhập vào tài khoản.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan