Thị trường máy tính bảng sẽ tiếp tục ảm đạm trong năm 2015

Doanh số trên thị trường toàn cầu sẽ tiếp tục xu hướng tăng chậm lại trong năm 2015 sau “thời điểm vàng” bùng nổ của các sản phẩm công nghệ này cách đây hai năm.

Trong báo cáo công bố ngày 12/3, hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu cho biết trong năm nay, doanh số máy tính bảng toàn cầu sẽ chỉ tăng 2,1%, sau khi tăng 4,4% trong năm ngoái và tăng mạnh tới hơn 50% trong năm trước đó.

tin-tuc-13-3-18Báo cáo của IDC cũng dự báo mức tăng trưởng “thấp nhưng tích cực” của thị trường máy tính bảng toàn cầu, chủ yếu nhờ doanh số bán các dòng sản phẩm ăn khách chạy hệ điều hành Windows của Microsoft cũng như việc chuyển hướng tập trung phát triển các dòng sản phẩm dành cho giới doanh nghiệp của một số hãng công nghệ.

Theo IDC, năm nay, dòng máy tính bảng chạy hệ điều hành của “gã khổng lồ” Google tiếp tục thống trị thị trường thế giới, chiếm 67% thị phần toàn cầu.

Trong khi đó, doanh số bán chạy hệ điều hành của “Trái táo cắn dở” Apple chỉ chiếm 25% thị trường máy tính bảng từ nay tới năm 2019.

Tổng doanh số bán dòng máy tính bảng của Microsoft chạy hệ điều hành Windows tăng lên 14,1% trong năm 2019 từ mức 5,1% năm 2014.

Các chuyên gia IDC cho biết nguyên nhân khiến thị trường máy tính bảng toàn cầu hạ nhiệt là do người tiêu dùng ngày càng có xu hướng ưa chuộng dòng điện thoại thông minh màn hình lớn, còn gọi là “phablet,” hoặc các dòng máy tính xách tay siêu mỏng./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan