Thiết bị cầm tay của Microsoft sẽ giảm giá mạnh trong năm nay

Theo một thông báo mới nhất của phó chủ tịch của khi trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal, giá tablet của hãng được sản xuất trong thời gian tới sẽ chỉ khoảng 100 – 300 USD.

microsoft-7-6

Theo nguồn tin từ Microsoft, giá của bảng và điện thoại
chạy sẽ có giá rẻ hơn trong năm nay.

Cụ thể, ông Nick Parker – nguyên phó chủ tịch đối tác OEM của Microsoft trong báo cáo của tờ Wall Street Journal mới đây đã cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa giá của tablet 7-inch, 8-inch và 10-inch sử dụng Phone trở nên cạnh tranh hơn trong thời gian tới”.

“Chúng tôi sẽ làm các bạn bất ngờ trước loạt sản phẩm mới của mình. Năm ngoái các sản phẩm Windows Phone chỉ xếp thứ 3, thứ 4 trong một tầm giá, nhưng năm nay nhất định chúng tôi sẽ đứng đầu.”, Parker nói với các phóng viên tại triển lãm Computex 2014 đang diễn ra ở Đài Loan. Ông cũng cho biết, chi phí của hầu hết những thiết bị cầm tay chạy nền tảng Windows cũng sẽ giảm xuống dưới 200 USD ( tương đương với 4 triệu VND ) trong năm nay.

Theo đánh giá, sự cắt giảm mạnh về giá thành này có thể giúp Microsoft chiếm lại thế chủ động trên thị trường máy tính bảng vốn đang bị chi phối bởi iPad, Google Nexus 7, Samsung Galaxy Tab, hay Amazon Kindle Fire 7 ở quanh mức 5 triệu đồng.

microsoft-7-6-1

Đối với , các sản phẩm Lumia đúng là đã có một thời gian gây được sự chú ý với giới công nghệ. Tuy nhiên giờ đây trước sức ép từ nhiều hãng sản xuất khác, đặc biệt là thế hệ Zenfone của Asus, những chạy Windows Phone lại đang tỏ ra hụt hơi do thiếu đi những tính năng hay, độc đáo, đồng thời cấu hình của chúng cũng không còn ấn tượng như trước trong tầm giá.

Xét theo mặt bằng chung hiện nay, các thiết bị chạy Windows Phone đúng là có giá thành chưa thực sự hấp dẫn ở phân khúc tầm trung, cũng như cao cấp. Có thể lấy ví dụ như tablet Microsoft Pro 2, mặc dù nó có cấu hình khá ấn tượng, nhưng vẫn bị coi là không hấp dẫn vì mức giá cao, lên tới 16 triệu đồng.

Ngay cả khi có được một mức giá tốt, hấp dẫn, thì những thiết bị này vẫn tỏ ra lép vế hơn hẳn so với các sản phẩm chạy Android và iOS. Theo đánh giá ở các thị trường lớn như Mỹ, Đài Loan.. số người sử dụng hệ điều hành Windows Phone chỉ từ chiếm vài % cho tới 10%. Microsoft đúng là phải cần một chiến lược mạnh mẽ hơn và có tác dụng như một cú hích để đưa các thiết bị Windows của họ trở lại với cuộc đua ngày một nóng bỏng hiện nay.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan