Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc “nịnh đầm” Apple

Ngày 2/4, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã đưa ra lời xin lỗi người tiêu dùng Trung Quốc, sau khi hãng này phải hứng chịu hàng loạt đòn tấn công mà truyền thông tại quốc gia Đông Á nhắm vào họ với các cáo buộc về chính sách bảo hành, sửa chữa không thỏa đáng.

Kết quả là ngay sau động thái kể trên, tờ báo theo chủ nghĩa diều hâu Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc đã lập tức ca ngợi nhà phát triển iPhone và iPad là biết “tôn trọng giá trị hơn so với các doanh nghiệp khác của Mỹ.”

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng bình luận rằng Apple rất “tận tâm” trong việc hồi đáp màn chỉ trích mạnh mẽ từ phía truyền thông nước họ.

Ban đầu, hàng loạt tờ báo của Trung Quốc đã chỉ trích Apple khi cho rằng hãng này không chịu thay thế Mac và điện thoại iPhone bị lỗi trong thời gian bảo hành, nhằm tránh né điều luật buộc Apple phải đưa ra chương trình bảo hành hoàn chỉnh mới dành cho các sản phẩm thay mới.

Trong lời xin lỗi của mình, CEO Cook đã không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, song ông đề nghị những người chịu trách nhiệm của Apple tại Trung Quốc áp dụng chính sách bảo hành linh hoạt giống như những thị trường khác./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan