Thống kê – Tỉ lệ kích hoạt iPhone 6 Plus thấp hơn nhiều so với iPhone 6

Theo 2 báo cáo mới nhất từ Chitika và Mixpanel (bảng dưới) cho thấy, tỉ lệ người dùng lựa chọn khá chênh lệch. Theo đó thì trong vòng 3 ngày qua, lưu lượng duyệt web với ở khu vực Bắc Mỹ chỉ là 0,2%, trong khi với iPhone 6 là 1,5%.

iphone-23-9-7

Việc người dùng lựa chọn iPhone 6 nhiều hơn so với iPhone 6 Plus cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Với màn hình 5,5” thì iPhone 6 Plus thuộc dạng “kén” người dùng. Những ai thích điện thoại màn hình rất to hoặc có bàn tay to mới phù hợp với 6 Plus. Còn với iPhone 6 thì kích thước không phải là vấn đề. Dù nó lớn hơn iPhone 5S nhưng với thiết kế mỏng và nhẹ thì nó cũng rất vừa tay.

iphone-23-9-8

Tuy nhiên, một trong những lý do khiến cho iPhone 6 Plus “hiếm hàng” là do chỉ có 50-60% màn hình sản xuất ra đáp ứng được yêu cầu và được sử dụng để lắp ráp máy, trong khi với iPhone 6 thì tỉ lệ là 85%.

Hiện tại thì nhiều cửa hàng đã không còn iPhone 6 Plus để bán và thời hạn giao hàng cho những ai đặt trên web cũng đã kéo dài thành 3 đến 4 tuần, trong khi với iPhone 6 chỉ là từ 7-10 ngày.

iphone-23-9-9

cũng mới công bố thông tin về mức doanh số kỷ lục hơn 10 triệu iPhone 6 và 6 Plus đã được bán ra trong cuối tuần đầu tiên, tuy nhiên thì họ không công bố tỉ lệ cụ thể cho từng máy.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan