Thủ thuật nhỏ mang push Gmail trở lại với ứng dụng email mặc định trên iOS

Kể từ khi Google đã không còn chính thức sử dụng giao thức Exchange Active Sync để đồng bộ các tài khoản miễn phí, thì người dùng muốn nhận push mail từ email Google đành phải từ bỏ app mail mặc định, và chuyển qua các ứng dụng mail bên thứ ba như Mailbox/Acompli hay Inbox.

Tuy nhiên, may mắn là chúng ta vẫn còn cách để mang push Gmail trở lại với app mail mặc định trên iOS. Cơ bản là ta sẽ tận dụng push mail từ hộp thư , cùng với đó là vài bước nhỏ nữa để hoàn tất công việc.

ios-31-1

Đầu tiên là Forward toàn bộ email từ hộp thư Gmail chính sang hộp thư iCloud

Để làm gì nào?

Vì hiện giờ app mail mặc định trên iOS có hỗ trợ push mail từ hộp thư iCloud, do đó khi có email gửi tới tài khoản Google của bạn, chúng ta sẽ yêu cầu Google chuyển tiếp bức thư đó qua tài khoản iCloud. Lúc này hộp thư iCloud sẽ nhận được email chuyển tiếp và sẽ push về máy của các bạn.

Cách thực hiện như sau:

ios-31-1-1

1. Trước hết bạn truy cập vào tài khoản Gmail của mình trên nền web (www.gmail.com). Nhìn qua góc trên bên phải sẽ có nút hình bánh răng, nhấn vào, chọn “Settings”.

ios-31-1-2

2. Chọn tiếp thẻ “Forwarding and POP/IMAP”, nhấn nút “Add a forwarding addrees”. Nhập địa chỉ email iCloud của bạn vào đây (thường là abc@icloud.com). Các bạn cũng nhớ chọn là “mark Gmail’s copy as read” – để khi các bạn đọc email trên iCloud thì email ở hộp Gmail cũng đã được đọc luôn, tránh tình trạng rác nhiều. Nhấn tiếp nút “Next” và “Proceed”.

ios-31-1-3

3. Truy cập vào trang web iCloud.com, chọn mục Email. Bạn sẽ thấy Google mới gửi cho bạn một email chứa mã xác nhận. Trong thư sẽ có một đường link, nhấn vào đó để kích hoạt việc chuyển tiếp.

4. Đã xong! Giờ thì bất cứ email nào đến hộp thư Gmail của bạn sẽ được push trực tiếp xuống thiết bị.

Tuy nhiên nếu dừng ở đó thì khi bạn reply lại email, nó sẽ dùng hộp thư iCloud chứ không phải Gmail. Để chỉnh lại sao cho reply bằng email Google, bạn phải thực hiện vài bước nhỏ xíu nữa ở ngay trên chính thiết bị iOS của bạn.

1. Từ máy iOS, các bạn vào Settings -> Mail, Contacts, Calendars -> iClouds (ở mục Accounts – phải đảm bảo là bạn đã thêm hộp thư iCloud trước đó rồi). Kéo xuống phía dưới các bạn sẽ thấy mục Mail ở phần ADVANCED

ios-31-1-4 ios-31-1-5

2. Bấm vào mục Mail, bấm vào mục SMTP (ở phần Outgoing mail server). Các bạn chuyển iCloud SMTP Server thành Off (tức là bấm vào nó rồi tắt Server của nó đi)

ios-31-1-6 ios-31-1-7

3. Sau khi đã Off iCloud SMTP Server, các bạn bấm vào Add Server ở phía dưới và điền những thông tin theo mẫu dưới đây

– Host Name: SMTP.gmail.com
– User name: địa chỉ Gmail của bạn
– Password : mật khẩu Gmail
– Use SSL: Kích hoạt
– Kích hoạt Server ở hàng đầu tiên
– Bấm Done ở góc phải để hoàn tất

OK thế là xong rồi đó các bạn yêu quý. Để đồng bộ danh bạ, lịch cũng như ghi chú từ Gmail xuống máy, các bạn cứ thêm một tài khoản Google như bình thường (thêm tài khoản Gmail mà bạn dùng từ trên). Sau khi hoàn tất các bạn hãy tắt mục Mail đi, chỉ để lại mục Contacts, Calendars và Notes thôi.

Chúc các bạn thành công!

Theo Tinhte

Bài viết liên quan