Thunderbolt công nghệ mới có tốc độ gấp đôi

Intel cho biết thế hệ tiếp theo của công nghệ kết nối Thunderbolt không những đạt tốc độ cao hơn mà còn có khả năng tương thích với thế hệ cũ.

Thunderbolt thế hệ mới có mã hiệu là “Falcon Ridge” vừa được Intel giới thiệu tại sự kiện NAB 2013 tại Las Vegas (Mỹ). Hãng cho biết kết nối này có tốc độ lên tới 20 Gb/giây, cao hơn gấp đôi so với thế hệ trước là 10 Gb/giây, đồng thời còn hỗ trợ truyền tải video 4K. Theo dự kiến, sản phẩm sẽ được thương mại hoá vào năm 2014.

Thunderbolt mới có tốc độ lên tới 20 Gb/giây. Ảnh: iDownloadblog

Theo Slashgear, khi trình diễn thử, sản phẩm mới chỉ đạt tới tốc độ 1,2 Gb/giây, thấp hơn nhiều so với lý thuyết. Nguyên nhân bởi các hiện nay vẫn chưa tối ưu được hết khả năng của cổng Thunderbolt mới.

Thuderbolt là công nghệ kết nối tốc độ cao, được Apple và Intel hợp tác nghiên cứu và cho ra mắt vào năm 2011. Hiện tại, hầu hết các sản phẩm được tích hợp chuẩn kết nối này là của “Quả táo”, một phần nhỏ là của các hãng khác như Lenovo hay Acer. Mặc dù có lợi thế là tốc độ truyền tải nhanh hơn cả chuẩn USB 3.0 nhưng Thunderbolt lại có giá thành cao, tạo rào cản cho việc tiếp cận với đa số người dùng.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan