Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật về tăng cường an ninh mạng

Thượng viện Mỹ ngày 11/6 đã bác bỏ một dự luật nhằm tăng cường các biện pháp bảo vệ trước các cuộc , trong bối cảnh các tin tặc được cho là từ Trung Quốc đang sở hữu những thông tin nhạy cảm về tất cả các nhân viên liên bang Mỹ sau khi xâm nhập hệ thống dữ liệu nguồn nhân lực của chính phủ nước này.

tin-tuc-12-6-2Đây là lần thứ ba trong 3 năm qua các Thượng nghị sỹ Mỹ không thể nhất trí thông qua một dự luật tăng cường .

Trước đó một tuần, Chính phủ Mỹ thừa nhận tin tặc đã đột nhập vào hệ thống dữ liệu của Cơ quan Quản lý nhân sự (OPM) và đánh cắp dữ liệu cá nhân của ít nhất 4 triệu nhân viên liên bang. Hồ sơ của 750.000 nhân viên dân sự thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã bị xâm nhập.

Đây được đánh giá là vụ tấn công mạng lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào các cơ quan liên bang của Mỹ. Truyền thông Mỹ dẫn lời một số quan chức của OPM cáo buộc các tin tặc Trung Quốc đứng đằng sau vụ tấn công.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã lập tức bác bỏ cáo buộc này. Mới đây nhất, ngày 8/6, một nhóm tin tặc đã tấn công trang web chính thức của Lục quân Mỹ và để lại hàng loạt lời nhắn lên án việc Washington huấn luyện các tay súng nổi dậy ở Syria.

Các vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan công quyền và tư nhân tại Mỹ đang ngày càng gia tăng cả về số lượng và tính chất phức tạp. Hồi năm ngoái, hàng loạt thư điện tử của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã bị tin tặc xâm nhập. Tin tặc cũng từng đánh cắp thông tin của khoảng 100.000 người nộp thuế từ máy tính của Sở Thuế vụ Mỹ./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan