Thương vụ Apple thâu tóm Beats chính thức hoàn tất

đã chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm hãng công nghệ âm thanh với mức giá 3 tỷ USD, thấp hơn mức 3,2 tỷ USD như dự đoán ban đầu. Đây là thương vụ có giá trị lớn nhất trong lịch sử của .

Thông tin về việc Apple thâu tóm hãng sản xuất tai nghe và cung cấp dịch vụ âm thanh Beats được giới công nghệ đưa ra vào đầu tháng 5 dưới dạng các tin đồn, sau đó đích thân Apple lên tiêng xác nhận về thương vụ. Sau hơn 2 tháng đồn đoán và hoàn tất các thủ tục, thương vụ giữa Apple và Beats đã chính thức hoàn tất.

Theo đó Apple vừa đăng tải lên trang chủ của hãng một thông báo cho biết thương vụ đã chính thức hoàn tất. Trong thông báo của mình, Apple vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về tương lai của Beats sau khi thương vụ hoàn tất, tuy nhiên đã đưa ra lời chào mừng Beats gia nhập vào “đại gia đình của Apple”.

“Hôm nay chúng tôi rất vui mừng chính thức chào đón Beats Music và Beats Electronics đến với gia đình Apple”, Apple viết trong thông báo của hãng. “Âm nhạc luôn giữ một vị trí quan trọng trong trái tim chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng tham gia cùng một nhóm những người cũng yêu thích điều đó nhiều như chúng tôi”.

tin-tuc-2-8-4

Beats chính thức trở thành “người nhà” của Apple

“Hai nhà đồng sáng lập Jimmy Iovine và Dr. Dre của Beats đã tạo nên những sản phẩm đẹp và giúp hàng triệu người tăng cường kết nối của họ với âm nhạc”, Apple cho biết thêm. “Chúng tôi rất vui mừng được được làm việc cùng với nhóm để nâng cao hơn nữa những trải nghiệm. Chúng tôi không thể chờ đợi để nghe những điều tiếp theo”.

Trước đó nhiều thông tin cho biết Apple thâu tóm Beats với giá 3,2 tỷ USD, tuy nhiên giá trị của thương vụ sau khi hoàn tất chỉ có giá 3 tỷ USD.

Theo các nhà phân tích, Apple không chỉ quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Beats là sản xuất tai nghe mà còn quan tâm đến mảng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Beats mà Apple có thể tận dụng lượng người dùng sẵn có hiện tại của Beats.

Thương vụ giữa Apple và Beats hoàn tất một cách nhanh chóng không phải là điều quá bất ngờ. Đầu tuần này, thương vụ giữa Apple và Beats đã được Liên minh châu Âu (EC) chấp thuận sau khi các nhà quản lý không nhìn thấy vấn đề về cạnh tranh không lành mạnh phát sinh từ thương vụ.

Câu hỏi đặt ra vào lúc này là Apple sẽ có kế hoạch gì cho Beats sau khi thương vụ đã chính thức hoàn tất. Đầu tuần này, một nguồn tin cho biết Apple sẽ có kế hoạch cắt giảm khoảng 200 nhân sự của Beats sau khi thương vụ hoàn tất. Đây là những nhân sự tại Beats có vai trò và vị trí làm việc trùng lặp với vị trí hiện tại của Apple.

Nhiều người kỳ vọng sau thương vụ Apple sẽ sớm tích hợp công nghệ âm thanh của Beats vào , chiếc thế hệ mới đang rất được trông đợi hiện nay của Apple.

Đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất từ trước đến nay của Apple. Trong nhiều năm qua, Apple đã thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm các công ty khác nhau nhưng không có thương vụ “bom tấn” nào thực sự đáng chú ý. Mặc dù đang sở hữu số tiền khổng lồ tuy nhiên Apple vẫn khá dè dặt trong việc thực hiện các thương vụ thâu tóm những công ty khác, nếu so với các thương vụ “bom tấn” mà hay vẫn thường thực hiện.

Thương vụ lớn nhất mà Apple đã từng thực hiện trong quá khứ là mua lại hãng máy tính NeXT của vào năm 1996, một động thái để đưa Jobs quay trở lại Apple, với mức giá 400 triệu USD.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan