Tiện ích Chrome đưa tab vào trạng thái ngủ đông

Với tiện ích The Great Suspender, bạn không phải lo máy tính bị chậm khi mở quá nhiều tab trên trình duyệt nữa.

chrome-19-5Thông báo trên các tab tạm dừng hoạt động

Một tiện ích mới xuất hiện nhằm giải quyết nhược điểm này của , trình duyệt Internet phổ biến nhất hiện nay. Nó sẽ tạm dừng hoạt động của bất kỳ tab nào đang mở nhưng không được “sờ” đến.

The Great Suspender – tên tiện ích – cho phép bạn quản lý thời gian “ngủ đông” của các tab, từ 20 giây đến 3 ngày. Điều đó đồng nghĩa bạn có thể giữ khoảng 30 tab chạy trong nền mà không làm chậm tốc độ xử lý của máy và sau đó truy cập lại bất kỳ lúc nào.

chrome-19-5-1Cài đặt nâng cao trên tiện ích

Các tab lâu chưa dùng, phụ thuộc vào thời gian bạn thiết lập, sẽ chuyển thành màu xanh và có thông báo “Tab suspended. Click to reload”. Chỉ cần một cái bấm chuột, mọi thứ được tải lại nhanh chóng.

Bạn có thể thêm bất kỳ website nào vào “danh sách trắng” để loại trừ khỏi chế độ tạm dừng hoạt động (như email, Facebook). Các chế độ tùy biến đều có sẵn, chẳng hạn chỉ “đóng băng” tab khi kết nối Internet hay pin yếu.

Tải miễn phí tiện ích The Great Suspender tại đây. Để cài đặt, nhấn vào nút Thêm vào Chrome, khi cửa sổ xác nhận hiện ra, chọn Thêm. Biểu tượng tiện ích sẽ xuất hiện ngay bên phải ô địa chỉ web, báo hiệu cài đặt thành công.

Bấm chuột vào biểu tượng, bạn thấy các tùy chọn: Suspend this tab (chặn thẻ này), Don’t suspend for now (đừng chặn bây giờ), Never suspend this site (đừng bao giờ chặn trang này), Suspend other tabs (chặn các thẻ khác), Unsuspend all tab (gỡ chặn tất cả thẻ) cùng lối tắt dẫn đến cài đặt nâng cao.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan