Tiếp bước Facebook, Apple cũng chen chân vào ngành truyền thông

Với sự tham gia của hai đại gia công nghệ , ngành báo chí truyền thống đang đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết.

Apple News chính là tên của ứng dụng đọc sách và tin tức vừa được Apple công bố trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2015 diễn ra vào rạng sáng nay 9/6.

Đại diện Apple cho biết, News sẽ được phát hành riêng dưới dạng ứng dụng độc lập cùng lúc với phiên bản iOS 9 chính thức.

apple-9-8-19Apple News chính thức xuất hiện, và Apple cũng khai tử ứng dụng News Stand.

Về cơ bản, cách thức hoạt động của Apple News khá giống với Flipboard khi cho phép người dùng tùy chỉnh nội dung, chủ đề tin tức cần quan tâm; hoặc ứng dụng này của Apple sẽ tự động dự đoán chủ đề bài viết dựa trên các thuật toán thông minh được tích hợp.

Giao diện đọc tin tức News trên iPhone và iPad được “nhà táo” giới thiệu tại WWDC 2015 theo nhận định của giới công nghệ là gọn gàng và dễ sử dụng.

Không chỉ cho phép người dùng “cá nhân hóa” trình đọc tin tức, News còn cung cấp tùy chọn lưu lại các bài báo, bản tin hay sách đọc trước đó để thuận tiện hơn trong việc trích lục sau này, cũng như biến chúng là cơ sở dữ liệu nền tảng để từ đó đề xuất, gợi ý những bài viết có cùng nội dung, chủ đề mà độc giả quan tâm.

Trước mắt, Apple News kết hợp tin bài từ các báo, tạp chí tên tuổi như The Economist, Vanity Fair, Financial Times, Time, Wired, BuzzFeed, Vox, New York Times và Bloomberg Business.

apple-9-8-20Với Apple News, người dùng dễ dàng chọn chủng loại và nguồn tin tham khảo.

Có thể khẳng định, cùng với Flipboard cũng như tính năng Instant Articles vừa ra mắt cách đây không lâu của trang mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook, ngành báo chí truyền thông đang thực sự đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt bởi xu hướng người dùng hiện nay lả đọc tin từ thiết bị di động và mạng xã hội.

Dường như, Facebook và Apple đều nhăm nhe muốn “làm trùm truyền thông”.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan