Tiếp nối Apple, vi xử lý di động 64-bit sẽ nở rộ tại CES 2014

Theo thông tin từ trang DigitalTimes, một loạt 64 bit từ các hãng công nghệ danh tiếng sẽ xuất hiện tại CES 2014 vào đầu tháng Giêng năm tới. Đây là bước đi nhằm chạy đua với chipset A7 64 bit của , cũng như làm lu mờ CPU tám lõi thực MT6592 mà MediaTek vừa giới thiệu cách đây không lâu.

Các hãng lớn tham gia vào cuộc đua 64 bit bao gồm Qualcomm, NVIDIA, Marvell Technology và Broadcom. Trước đó, Qualcomm đã từng công bố một vi xử lý 64 bit là Snapdragon 410 và dự kiện sản phẩm này sẽ sản xuất đại trà sớm nhất vào nửa đầu năm 2014. Không ngoại trừ Qualcomm sẽ tung thêm những vi xử lý 64 bit cao cấp khác trong sự kiện CES sắp tới.

Qualcomm vừa trình làng vi xử lý Snapdragon 410 64 bit

NVIDIA đã quá nổi tiếng với những sản phẩm tương thích với cấu trúc 64 bit. Do vậy, trong sáu tháng đầu năm sau, hãng công nghệ này sẽ ra mắt dòng chipset 64 bit dành cho và tablet. Điều này đã có nhiều nguồn tin xác nhận.

Cùng với đó, Marvel và Broadcom cũng sẽ khá nổi bật tại CES 2014 bằng một loạt vi xử lý 64 bit khác nhau. Mặc dù vậy, vẫn chưa biết khi nào hai hãng này mới đưa các sản phẩm của họ vào thực tiễn.

Một thông tin khác, tại phân khúc chip giá rẻ, các nhà sản xuất Trung Quốc như Spreadtrum Communications và RDA Microelectronic cũng đang có những bước tiến lớn để giành lấy thị phần từ MediaTek.

Hứa hẹn trong năm 2014 tới, thị trường smartphone và tablet sẽ cực kỳ sôi động với vô số sản phẩm sử dụng vi xử lý đến từ một loạt các nhà sản xuất khác nhau.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan