Tim Cook chia sẻ về Apple Pay, Apple Watch, nguyên nhân iPod Classic bị khai tử,…

 Tại hội nghị WSJD do nhật báo Wall Street Journal (WSJ) tổ chức vào hôm nay, đã được mời lên chia sẻ một số điều thú vị xung quanh các dịch vụ và sản phẩm của Apple. Dưới đây là tóm gọn những nội dung chính mà chia sẻ trong buổi phỏng vấn trên.

tim-cook-29-10

1. iPhone vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” cho Apple

Tim Cook cho biết ông rất tự hào về iPhone và thừa nhận “điện thoại góp phần lớn trong toàn bộ nguồn thu của cả tập đoàn”, tất nhiên nó sẽ vẫn tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” cho Apple trong tương lai. Tuy nhiên, Tim Cook cũng nhấn mạnh rằng Apple cũng kiếm được rất nhiều tiền từ những sản phẩm/dịch vụ khác như ứng dụng, iTunes, và tất nhiên là .

2. Apple Pay – Hơn 1 triệu thẻ tín dụng kích hoạt Apple Pay trong 72 giờ đầu tiên

Nói về Apple Pay, Tim Cook tiết lộ đã có hơn 1 triệu thẻ tín dụng kích hoạt Apple Pay trong vòng 72 giờ đầu tiên, và cả hai hãng Visa cùng Mastercard cho biết Apple Pay là dịch vụ thanh toán không dây số một hiện nay. CEO của Apple hy vọng trong tương lai Apple Pay sẽ được mở rộng ra nhiều quốc gia hơn nữa, mà trước mắt là tại Trung Quốc khi Apple đang muốn hợp tác với Alibaba để tích hợp Apple Pay vào dịch vụ Alipay của nhà bán lẻ này.

Khi được hỏi về việc một số nhà bán lẻ không chấp nhận Apple Pay (như CVS và Rite Ad) để chuẩn bị cho một dịch vụ thanh toán mới gọi là CurrentC. Tim Cook tỏ vẻ không quan tâm và nói rằng đó chỉ là một sự cạnh tranh vô cùng nhỏ. Cook cho biết các nhà bán lẻ sớm muộn cũng sẽ áp dụng phương pháp thanh toán không dây thuận lợi nhất (ý nói Apple Pay), nếu như muốn giữ chân khách hàng. Tim Cook cũng không quên tự hào rằng Apple Pay là một hệ thống thanh toán di động vô cùng dễ dàng, bảo mật và an toàn”.

3. – Sạc pin mỗi ngày

Apple Watch có hai phiên bản là: thể thao và thời trang. CEO Apple cho biết: “chúng tôi đã thấy một vài thứ bạn đeo trên người phải thực sự được cá nhân hoá hơn nữa, tuỳ biến hoá hơn nữa”. Thời trang là một khái niệm hoàn toàn mới đối với chúng tôi, và Cook tin rằng thiết kế của Apple Watch sẽ làm hài lòng phong cách của nhiều người. Còn về thời lượng pin của Apple Watch, Tim Cook không nói chi tiết mà chỉ tóm gọn rằng, bạn sẽ phải sạc nó mỗi ngày.

4. TV

Tim Cook cho biết trải nghiệm TV hiện nay trên thế giới đã quá lỗi thời, và nó y hệt như xem TV thời những năm 1970. Việc đăng ký dài hạn xem TV qua cáp đã trở nên quá lạc hậu, và mọi người thì đang tìm cách từ bỏ chúng. Cook ca ngợi dịch vụ truyền tải nội dung số mà HBO đang vận hành, bởi ông nghĩ rằng điều đó thuận tiện và cho chất lượng ổn định hơn rất nhiều. Khi được hỏi về lĩnh vực TV, Cook không nói gì nhiều mà chỉ gợi ý rằng “một vài thứ tuyệt vời có thể sẽ được hoàn thiện”.

5. iMessage

Tim Cook một lần nữa nhấn mạnh rằng “dữ liệu của bạn là của chỉ riêng bạn”, Apple luôn luôn coi trọng vấn đề bảo mật và độ an toàn. “Chúng tôi không đọc tin nhắn iMessage của các bạn, chúng tôi tạo ra iMessage theo cách mà chúng tôi không thể nào đọc được bất kỳ tin nhắn nào”. Thậm chí khi Chính phủ yêu cầu chúng tôi cung cấp dữ liệu iMessage từ người dùng, chúng tôi cũng sẽ không thể nào cung cấp cho họ.

6. Sự ra đi của iPod Classic

Một câu hỏi rất hay từ biên tập viên cấp cao của WSJ: “Tại sao Apple không tiếp tục sản xuất iPod Classic”. Tim Cook nói rằng lý do then chốt trong việc khai tử iPod Classic đó chính là nguồn vật liệu đang trở nên khan hiếm. Cook cho biết bởi iPod Classic sử dụng những công nghệ/nguyên vật liệu đã quá cũ, nên việc tìm kiếm nguồn cung là rất khó. Hơn thế nữa, chi phí sản xuất và gia công iPod Classic là không hề nhỏ, trong khi khách hàng bỏ tiền ra mua iPod Classic đang ngày một giảm dần. Từ những lý do đó, Apple không thể nào tiếp tục dòng iPod Classic rất nổi tiếng một thời.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan