Tim Cook – Microsoft là bạn, không kết hợp iOS với OS X

Mới đây, trong một cuộc trò chuyện với Aaron Levie, CEO của Box, đã tiết lộ ý định tiếp tục mối quan hệ hợp tác với , đồng thời khẳng định không hề muốn hợp nhất .

tim-cook-1-10

Tim Cook cho biết trong thời gian tới Apple sẽ thúc đẩy mảng kinh doanh tiêu dùng để phát triển mảng kinh doanh liên quan đến doanh nghiệp. Theo CEO Apple, ranh giới giữa hai lĩnh vực này không còn quá rõ ràng vào thời điểm hiện tại.

Cook cũng ám chỉ mối quan hệ hợp tác lâu dài với đối thủ Microsoft, xem đây là một phần trong chiến lược phát triển của Apple trong thời gian tới. Cook cũng khoe rằng mảng kinh doanh doanh nghiệp đã đem về doanh thu 25 tỷ USD trong năm qua và vẫn đang có chiều hướng phát triển tốt. Ông cho rằng mình không phải là một người “luôn nhớ về những mối hận thù” và thừa nhận rằng các đối tác như IBM, Microsoft là những người có nhiều kinh nghiệm hơn Apple trong mảng kinh doanh các dịch vụ, sản phẩm dành cho doanh nghiệp.

Cook cho biết: “Apple có thể hợp tác với Microsoft trên mọi lĩnh vực thay vì cạnh tranh… Tôi cho rằng đó là những gì các doanh nghiệp muốn chúng ta làm. Chúng ta không có nhiều kinh nghiệm trong việc giao dịch với các doanh nghiệp…”.

Nói về những ứng dụng phục vụ công việc như Office, Tim Cook nghĩ rằng: “Office trên Mac là một lực lượng. Hợp tác với Microsoft tốt cho khách hàng của chúng tôi và đó là lí do tại sao chúng tôi làm điều đó”.

Khi được hỏi về ý tưởng hợp nhất hai nền tảng iOS và OS X (nhất là trong thời điểm Apple vừa ra mắt iPad Pro), Cook cho biết công ty ông không có kế hoạch nào tương tự như việc thống nhất Windows và Windows Phone của Microsoft trong tương lai.

Theo VnReview

Bài viết liên quan