Tim Cook nói về tính bảo mật của Siri, iPad Pro, 3D Touch, khả năng xoá một vài app iOS mặc định

CEO Apple, , vừa có buổi phỏng vấn ngắn với BuzzFeed về những vấn đề liên quan đến Siri, công nghệ 3D Touch mới, và đặc biệt là khả năng xoá một số ứng dụng iOS mặc định trong tương lai. Đầu tiên là câu hỏi rất được nhiều người mong chờ, đó là: Apple trong tương lai không xa sẽ cho phép người sử dụng xoá một số ứng dụng mặc định trên iOS hay không? CEO Tim Cook trả lời như sau:

tim-cook-17-9“Có một vài ứng dụng liên kết với một vài thứ khác trên iPhone. Nếu như chúng bị xoá đi chúng có thể gây nên một số vấn đề ở một số nơi trên iPhone. Có những ứng dụng thì lại không như vậy. Vì vậy trải qua một thời gian, tôi nghĩ rằng với những ứng dụng kiểu như thế (những app không hề liên quan gì hết), chúng tôi sẽ tìm ra một cách (để giúp bạn xoá chúng)”. Tim Cook cho biết ông luôn muốn người dùng cuối cảm thấy vui vẻ với iOS, chính vì thế khi người sử dụng mong muốn xoá một số app mặc định, Apple sẽ cân nhắc và tìm ra phương án phù hợp.

Kế tiếp, khi được hỏi về những mối quan ngại về tính năng “Hey Siri” – Tim Cook cho biết bất kỳ ai tỏ ra lo lắng với điều này có thể tắt “Hey Siri” vĩnh viễn. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng, tất cả thông tin thu thập được từ câu trả lời của người dùng sẽ chỉ được lưu trữ trên iPhone của người đó, Apple hay bất cứ bên nào đều không thể truy cập và biết được.

Tim Cook nghĩ rằng 3D Touch chính là tính năng mới thú vị nhất mà Apple phát triển. Vị CEO này cho hay 3D Touch chính là yếu tố thay đổi cuộc chơi hiện nay, nó làm tăng sự hiệu quả trong các công việc thường ngày. Tim Cook nói thêm ông có thể lướt email một cách nhanh chóng, những thao tác điều hướng đã được loại bỏ đi một cách hữu dụng, tất cả chỉ là nhấn mạnh và nhấn nhẹ.

Về iPad Pro, Tim Cook khẳng định rằng: “chúng ta đang ở thời điểm mà iPad đang làm những gì mà mọi người muốn làm trên ”. iPad Pro với màn hình lớn sẽ giúp cho người dùng giải quyết được các công việc chuyên nghiệp một phần nào đó, chỉ với chiếc máy tính bảng chạy iOS. Đề cập đến dòng máy tính Mac, Tim Cook cho biết một vài người hiện nay vẫn không thể mua cho mình một chiếc laptop hay desktop đúng đắn, vì vậy ông tin rằng máy tính Mac vẫn sẽ đóng một phần quan trọng trong chiến lược của công ty và nó sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan