Tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 8.1

Thủ thuật hữu ích sau sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được đã lưu trong máy tính chạy hệ điều hành .
Giả sử, bạn đã kết nối vào một mạng Wi-Fi có bảo mật bằng laptop 8.1, sau đó muốn lướt web bằng , tablet của mình nhưng lại quên mật khẩu để kết nối mạng. Với vài bước đơn giản sau đây, bạn có thể nhanh chóng tìm lại mật khẩu của mạng Wi-Fi trong máy tính 8.1.

Bước 1: Trước hết, phải đảm bảo máy tính Windows 8.1 đang được kết nối vào mạng Wi-Fi cần tìm mật khẩu. Nếu chưa kết nối, hãy mở thanh Charms Bar bằng cách quét chuột từ cạnh bên phải màn hình vào giữa rồi nhấn Settings. Nhấn vào biểu tượng Network, tìm đến tên mạng cần kết nối rồi nhấn Connect. Khi đó, mạng Wi-Fi sẽ tự động kết nối bằng mật khẩu đã được lưu sẵn.

windows-20-1-19

Phải đảm bảo máy tính Windows 8.1 đang được kết nối vào mạng Wi-Fi cần tìm mật khẩu.

Bước 2: Từ màn hình Desktop, mở thanh Charms Bar, nhấn Settings rồi mở Control Panel.

Bước 3: Trong mục “Network and Internet”, nhấn vào tùy chọn “View network status and task”.

Bước 4: Bên cạnh mục Connections, bạn sẽ thấy biểu tượng Wi-Fi và tên của mạng Wi-Fi. Nhấn vào mạng Wi-Fi mà bạn đang kết nối và cửa sổ Wi-Fi Status sẽ xuất hiện. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Wireless Properties.

windows-20-1-20

Đánh dấu vào hộp “Show characters” để hiển thị mật khẩu đã lưu.

Bước 5: Một cửa sổ mới sẽ nổi lên. Nhấn vào thẻ Security và bạn sẽ thấy mật khẩu mạng Wi-Fi xuất hiện dưới dạng một loạt các dấu sao. Chỉ cần đánh dấu vào hộp “Show characters” ngay bên dưới và bạn sẽ biết được mật khẩu đã lưu.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan