Tin đồn – Apple sẽ làm mới hoàn toàn dòng MacBook Air với phiên bản 12-inch?

 Dẫn lời một số nguồn tin nội bộ, 9To5Mac cho biết đang lên kế hoạch làm mới hoàn toàn dòng Air với phiên bản 12-inch. Mỏng hơn, màn hình độ phân giải cao hơn, các chi tiết mới lạ hơn chính là những gì mà Apple dự kiến sẽ mang lên chiếc Air 12-inch, và có thể sẽ là toàn bộ các thế hệ trong thời gian tới.

macbook-7-1

Cụ thể hơn, phiên bản được cho là sẽ mỏng hơn đáng kể so với bản 13-inch hiện nay, và thậm chí là mỏng hơn so với bản 11-inch. Màn hình trên có độ phân giải cao hơn so với những thế hệ trước đây (chưa rõ là có phải Retina hay không), ngoài ra, màn hình mới sẽ được Apple thiết kế theo dạng edge-to-edge, tức là viền màn hình sẽ rất mỏng – điều mà Apple đã áp dụng với MacBook Pro Retina 15-inch.

macbook-7-1-1

Tiếp đến là phần bàn phím: dựa vào hình thì chúng ta có thể thấy đây sẽ là đợt đổi mới lớn nhất của Apple trong việc thiết kế dãy phím cho dòng MacBook. Dãy phím trên MacBook Air 12-inch dường như sát ra tới viền, cùng với đó, những phím điều hướng cũng như phím điều chỉnh lên/xuống/qua/lại cũng có vài thay đổi – có lẽ Apple muốn tối ưu hoá diện tích tổng thể. Và nếu nhìn hình ở phía dưới thì các bạn sẽ thấy khoảng cách giữa các phím mới sẽ bị thu gọn lại.

macbook-7-1-2

Dãy phím thông thường hiện tại ở trên, dãy phím mới ở dưới​

Phần trackpad ở dưới cũng có vài điểm mới nho nhỏ, nó có vẻ như rộng hơn, và sát với khu vực bàn phím hơn. Nguồn tin còn tiết lộ rằng cảm giác bấm trên trackpad mới sẽ không giống với những thế hệ MacBook trước – có thể đó chỉ là phiên bản thử nghiệm nên chúng ta không nên quá chú tâm vào thông tin này. Bên cạnh đó, ở phía trên là dãy loa ngoài cũng như các lỗ tản nhiệt – trước đây thì Apple thường dấu lỗ tản nhiệt ngay phía dưới màn hình.

Ở phần bên phải, để có thể đạt được độ mỏng như mong muốn, Apple được cho là đã bỏ đi cổng sạc MagSafe, đầu đọc thẻ SD Card, cổng Thunderbolt cũng như là bỏ khe kết nối USB chuẩn thông thường như hiện nay. Thay vào đó, Apple sẽ chỉ trang bị một cổng kết nối duy nhất là USB Type-C, được biết USB Type-C cũng có thể đảm nhiệm việc sạc cho MacBook, do đó bỏ MagSafe cũng có thể là một phương án mà Apple lựa chọn.

Tất nhiên hiện tại thì những thông tin trên vẫn là tin đồn, việc Apple thử nghiệm nhiều mẫu máy là chuyện bình thường và biết đâu trên đó chỉ là một trong những ý tưởng mà Apple cân nhắc thì sao. Hãy để Apple trả lời cụ thể hơn ngay trong năm nay nhé.

macbook-7-1-3

MacBook Air 12-inch bên trái, MacBook Air 11-inch hiện tại bên phải​

macbook-7-1-4 macbook-7-1-5

MacBook Air 12-inch ở giữa​

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan