Tin đồn – Cisco có ý định bán thương hiệu Linksys, từ bỏ mảng kinh doanh thiết bị gia dụng

Linksys là một thương hiệu nổi tiếng cho các sản phẩm về mạng của Cisco nhưng hiện tại, họ đang tìm kiếm đối tác để bán đi mảng kinh doanh này, Bloomberg tiết lộ. Nguyên nhân được nguồn tin dẫn lời một số người thân cận cho biết Cisco đang muốn dần từ bỏ mảng kinh doanh thiết bị gia dụng để tập trung mở rộng các dịch vụ công nghệ và . Được biết Barclays Plc đã được Cisco thuê để giúp họ tìm kiếm đối tác mua lại Linksys, thương hiệu vốn được Cisco mua lại vào năm 2003.

Nguồn tin này tiết lộ các nhà sản xuất TV có thể sẽ là đối tác muốn mua lại Linksys với cái giá được dự đoán là không quá 500 triệu USD. Đây vốn không phải là động thái đầu tiên trong chiến lược từ bỏ mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của Cisco, trước đó đã có 7800 nhân công bị sa thải và quyết định khai tử bộ phận kinh doanh camera Flip vào mùa hè năm 2011.

Thương hiệu Linksys được thành lập vào năm 1988 bởi Victor Tsao và Janie Tsao với các sản phẩm kinh doanh chủ yếu là thiết bị mạng cho văn phòng, gia đình như router, switch, thiết bị VoIP, camera Internet, hệ thống lưu trữ mạng… Cisco mua lại Linksys vào năm 2003 khi công ty này có hơn 300 nhân viên với doanh thu hơn 500 triệu USD. Tới năm 2008, mọi sản phẩm của Linksys bán ra thị trường đều được đổi tên thành “Linksys by Cisco”.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan