Tin tặc đánh cắp thư điện tử của Thủ tướng Séc rồi tung lên mạng

Theo đó, trong thời gian gần đây, một nhóm đã liên tục công bố những bức thư điện tử – được cho là bị đánh cắp từ hộp thư cá nhân của Thủ tướng Séc Bohuslav Sobotka, trên trang White Media, có máy chủ đặt ở Mỹ.

Nhóm tin tặc còn tuyên bố trên trang White Media, rằng: “Chúng tôi không thực hiện bất cứ sự giả mạo nào, không làm giả dữ liệu trên ảnh chụp màn hình. Đó là chính phủ (Séc – PV) lừa dối và âm mưu chống lại nhân dân.”

tin-tuc-19-1-7Hộp thư điện tử của Thủ tướng Séc Bohuslav Sobotka bị , đánh cắp tài liệu.

Bên cạnh đó, nhóm tin tặc trên còn khẳng định “tính xác thực của tài liệu”, với tiêu đề “Gói chống khủng bố” – bị rò rỉ từ Bộ Quốc phòng.

Ngoài ra, các tin tặc cũng đã tiết lộ một phần lá thư mà theo chúng là thuộc về ông Oto Novotny – cố vấn của Thủ tướng Séc, nói về các vấn đề như: Người di cư, những phân tích dư luận trong việc chuẩn bị cho đại hội Đảng Dân chủ – Xã hội của Cộng hòa Séc.

Trước các thông tin này, Thủ tướng Bohuslav Sobotka đã phủ nhận việc tin tặc có thể lấy cắp “các tài liệu mật” trong hộp thư của ông.

Thủ tướng Sobotka cũng tuyên bố, ông không có ý định bình luận về vụ việc mà hiện đang để lực lượng cảnh sát tiến hành điều tra.

Vừa mới đây, vào ngày 11/1/2016, chính Thủ tướng Bohuslav Sobotka đã yêu cầu chính quyền Séc khẩn trương rà soát các chỉ dẫn và quy trình bảo mật tại Văn phòng chính phủ nước này.

Và, ông Sobotka cũng yêu cầu Cơ quan An ninh Quốc gia Séc (NBU) phải trực tiếp chỉ đạo vụ rà soát này. Bởi trước đó, báo giới Séc đã đưa tin, trang thông tin White Media đã 2 lần tiết lộ nội dung trong thư điện tử của Thủ tướng Sobotka.

Theo XHTT

Bài viết liên quan