Tính năng mới này của Google sẽ thỏa mãn những người tò mò nhất

Bên cạnh tính năng “đọc chính tả” cho , mới đây cũng vừa giới thiệu tính năng “Fun Facts” với mục đích giúp người dùng… giết thời gian hiệu quả.

Quá rảnh rỗi và muốn trau dồi thêm kiến thức? Bạn chỉ cần gõ “Fun facts” (những sự thật thú vị) hoặc “I’m feeling curious” (Tôi cảm thấy tò mò) vào hộp thoại tìm kiếm của Google, mọi khoảng thời gian rảnh bạn có sẽ nhanh chóng trôi đi chỉ sau vài cú nhấp chuột. Google sẽ cung cấp cho người dùng một thông tin thú vị bất kỳ ở mọi lĩnh vực, hứa hẹn sẽ biến giờ nghỉ ngơi của bạn thành… một buổi học đầy hứng thú.

google-5-9Google sẽ hết mình giải đáp thắc mắc “tự cổ chí kim” cho những cái đầu tò mò.

Đặc biệt, dưới mỗi thông tin được cung cấp sẽ được Google đính kèm luôn đường dẫn tới trang web liên quan, trong trường hợp người dùng muốn tìm hiểu sâu hơn về thông tin vừa đọc. Bên cạnh đó, “thú vui” đầy bổ ích này cũng rất dễ gây nghiện khi đi kèm nút “Ask another question” (Hỏi thêm câu khác) ngay bên dưới. Chắc chắn bạn sẽ khó có thể rời khỏi màn hình bởi những thông tin này luôn được diễn đạt rất dễ hiểu và thú vị.

google-5-9-1Chỉ cần một cú nhấp chuột, Google sẽ biến thành cuốn “bách khoa toàn thư” khổng lồ.

Tuy nhiên, đáng tiếc là tính năng này chỉ xuất hiện khi trang tìm kiếm Google được cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh (Cài đặt > Ngôn ngữ > English). Nhưng rõ ràng với bổ sung nhỏ này, Google đã chứng minh nó không chỉ là cỗ máy tìm kiếm hiệu quả, mà còn đóng vai trò như một bộ “bách khoa toàn thư” hữu ích cho người dùng.

Theo Genk

Bài viết liên quan