Tính năng mới trên Google Maps cho biết ngày này năm xưa bạn ở đâu

Google dường như đã âm thầm ra mắt một tính năng mới có tên gọi “” (Dòng thời gian) cho phép bạn xem lại các địa điểm mình từng ghé thăm một cách chi tiết.

Tính năng Your Timeline cho phép bạn xem địa điểm mình từng đi qua trong một mục riêng được bố trí ngay bên dưới mục “” (Địa điểm của bạn) trong phần trình đơn.

google-22-7

Nhìn chung, phần Timeline này có bố cục rất rõ ràng. Bạn có thể trượt sang trái hoặc phải để cuộn theo ngày với danh sách các địa điểm bạn đã đi qua và mọi thứ đều được sắp xếp theo thứ tự thời gian bên dưới tấm bản đồ của ngày hôm đó.

google-22-7-1

Một trong những tính năng hấp dẫn của phần Timeline này, đó là bạn có thể lựa chọn một địa điểm cụ thể để không chỉ xem địa điểm đó trên bản đồ mà còn xem tất cả những bức ảnh được chụp khi bạn dừng chân tại đó. Ngoài ra, nếu bạn không muốn một địa điểm nào đó được hiển thị trên Timeline, bạn chỉ cần chạm vào nút Edit và xóa nó đi. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chạm vào một địa điểm trên bản đồ và đặt cho nó một cái tên riêng.

google-22-7-2

Nhìn chung đây là một tính năng khá hấp dẫn để bạn có thể tìm lại một nhà hàng hoặc một cửa hàng mình từng đi qua và để lại ấn tượng. Ngoài ra, chức năng Timeline cũng có thể truy cập qua máy tính để bàn miễn là bạn cho phép Google truy cập vào lịch sử địa điểm của mình. Tuy nhiên, đây là một tính năng đang được triển khai dần nên có thể một thời gian nữa phần “Your Timeline” mới xuất hiện trên thiết bị của bạn.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan