Tốc độ Internet của Malaysia chậm hơn so với Việt Nam

Theo một cuộc khảo sát toàn cầu mới đây, tốc độ băng thông rộng trung bình tại Malaysia chậm hơn so với Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Campuchia trong khu vực Đông Nam Á.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 5/2013 đến tháng 4/2014 cho thấy, tốc độ Internet của Malaysia chậm hơn gần 3 lần so với Việt Nam, chỉ đạt mức 5,48 Megabytes/giây (Mbps), xếp hạng 126 trong số 192 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát.

Đứng ở vị trí đầu trong khu vực ASEAN là Singapore với tốc độ 66,6 Mbps, tiếp theo là Thái Lan với tốc độ 18,9 Mbps, Việt Nam 14,2 Mbps, Campuchia 5,9 Mbps, Brunei 5,51 Mbps.

Malaysia chỉ xếp trên Myanmar có tốc độ Internet là 5,0 Mbps, Lào 4,5 Mbps, Indonesia 4,3 Mbps, và đứng cuối khu vực là Philippines với tốc độ 3,5 Mbps.

Cuộc khảo sát do hãng Ookla, chuyên cung cấp đo tốc độ đường truyền Internet, tiến hành cũng cho thấy Hong Kong (Trung Quốc) đứng đầu châu Á về tốc độ băng thông rộng với 78,3 Mbps, đứng thứ hai là Singapore.

Theo Chủ tịch Ủy ban công nghệ thông tin và đa phương tiện thuộc Liên đoàn các nhà sản xuất Malaysia (FMM), tiến sĩ Neoh Vee Heng, hơn 2.600 thành viên của FMM quan tâm lo lắng về tốc độ Internet chậm, không có các kết nối không dây và chi phí kết nối cao.

Ông cho biết ngày càng có nhiều thành viên FMM phụ thuộc vào Internet để thông tin liên lạc và giao dịch kinh doanh toàn cầu. Thật không may, kết nối ở Malaysia là chậm và tốn kém so với các nước láng giềng.

Tổng thư ký Liên đoàn các Hiệp hội Người tiêu dùng Malaysia (Fomca) Paul Selvaraj nói rằng kết nối Internet chậm là một trong những phàn nàn đầu tiên của người tiêu dùng.

Người tiêu dùng đăng ký gói Internet đắt tiền mong kết nối nhanh chóng, ổn định nhưng trong hầu hết các trường hợp, các công ty viễn thông không đáp ứng được.

Trong khi đó, Giám đốc hệ thống kỹ thuật Symantec Malaysia, ông Nigel Tan, cho biết Chính phủ đã công bố phân bổ 1,8 tỷ RM (hơn 550.000 USD) từ ngân sách năm 2014 cho giai đoạn thứ hai của dự án băng thông rộng tốc độ cao để để tăng tốc độ và mở rộng các khu vực truy cập ở đô thị , ngoại ô và khu vực nông thôn.

Đây là một sáng kiến ​​quan trọng trong việc tạo tiếp cận thông tin dễ dàng hơn khi mà quốc gia này chuyển sang nền kinh tế thông tin./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan