Tốc độ Internet tại Đức sẽ gấp đôi Hàn Quốc, nhanh nhất thế giới

Bạn có tin rằng tốc độ trung bình tại Đức vào năm 2018 sẽ đạt 50Mbps không?

Đức đang triển khai dịch vụ internet băng thông rộng trên khắp phạm vi lãnh thổ nước này với cam kết tốc độ tải về có thể đạt 50Mbps cho tất cả người dùng vào năm 2018. Điều này đồng nghĩa với tốc độ internet tại Đức sẽ nhanh gấp 10 lần tiêu chuẩn chung của thế giới hiện nay.

tin-tuc-11-9-4Các báo cáo gần đây cho thấy tốc độ truy cập internet trung bình trên thế giới là 5Mbps. Như vậy, nếu triển khai thành công dự án internet băng thông rộng của mình, Đức sẽ trở thành quốc gia đứng đầu về tốc độ internet. Hiện nay, tốc độ tải về cao nhất thuộc về dịch vụ internet ở Hàn Quốc (24 Mbps), trong khi Đức bị tụt hậu phía sau với tốc độ trung bình chỉ đạt 10 Mbps.

Tính đến thời điểm hiện tại, 70 phần trăm dân số Đức đã có thể truy cập vào mạng internet tốc độ cao (50Mbps hoặc cao hơn). Chính phủ Đức cam kết sẽ chi 2,7 tỷ USD để phủ sóng internet tốc độ cao cho 30 phần trăm dân số còn lại. Hơn nữa, nhà nước cũng đưa ra một mức giá cước thống nhất để thu hút tài trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ trong khu vực với mục tiêu cuối cùng là có nhiều doanh nghiệp tham gia vào mạng băng thông rộng tốc độ cao hơn.

Dự án này của Đức phải mất 3 năm nữa mới hoàn thành, trong khi đó, Mỹ cũng đang triển khai một cơ sở hạ tầng internet có tốc độ lên đến gigabit với mục tiêu phủ sóng ineternet đến các vùng nông thôn của quốc gia này.

Theo Genk

Bài viết liên quan