Tối ưu hóa đường truyền Internet để chơi game

Đây được xem như là 1 chương trình giúp tối ưu hóa đường truyền Internet của bạn tốt nhất hiện nay với việc sử dụng công nghệ Traffic Sharping.

Internet đang phá triển tại nước ta với 1 tốc độ chóng mặt. Nhưng so với nhiều khu vực trên thế giới, đường truyền Internet của chúng ta còn gặp rất nhiều vấn đề bất cập. Cụ thể ở đây là sự thiếu ổn định và tốc độ còn khá khiêm tốn. Chính vì điều đó mà các nhu cầu như giải trí và dịch vụ xã hội, quốc tế còn chịu nhiều hạn chế. Nếu bạn là 1 người chơi online trong nước, chắc hẳn không ít lần bạn phải phàn nàn vế tốc độ đường truyền hay việc bị Lag, Delay hoặc thậm chí là Disconnect trong khi chơi .

Nhưng vấn đề đó giờ đây có thể cải thiện khi bạn sử dụng chương trình CfosSpeed. Đây được xem là 1 chương trình giúp tối ưu hóa đường truyền Internet của bạn tốt nhất hiện nay với việc sử dụng công nghệ Traffic Sharping. CfosSpeed sẽ giúp bạn tối ưu băng thông mạng, giảm độ trễ trong khi truyền dữ liệu giúp tốc độ mạng của bạn lên đáng kể so với khi không dùng chương trình này.

Về lý thuyết là như vậy còn thực tế bạn nên tự mình cảm nhận, Genk.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số bước thiết lập CfosSpeed để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể download CfosSpeed tại đây. Sau đó bạn tiến hành cài đặt chương trình.

Ngay tại cửa sổ đầu tiên CfosSpeed yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ cho chương trình và thật tiện lợi khi chương trình có hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt. Sau đó bạn nhấn “Next” ở các bước tiếp theo. Đối với người dùng windows Vista hoặc 7, khi cài CfosSpeed Windows sẽ báo lỗi chứng thực do CfosSpeed sẽ cài thêm 1 card mạng ảo vào máy bạn. Khi gặp thông báo này bạn chỉ việc chọn lựa chọn như trong hình để tiếp tục quá trình.

Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng CfosSpeed phía góc dưới bên phải màn hình. Chọn Options > Settings, đây là nơi để bạn cấu hình toàn bộ các tính năng của CfosSpeed.

Sau đó, chúng ta vào mục Protocols > Media Streaming, đây là nơi chúng ta dùng để chỉnh những thiết lập liên quan đến việc nghe nhạc và xem phim online. Tại đây bạn hãy tăng mục “ HTTP Streaming Client/ Media Players” lên mức cao nhất. Tùy chỉnh này sẽ giúp việc xem các dịch vụ Video và nghe nhạc online của bạn trở nên nhanh hơn do quyền ưu tiên sử dụng băng thông cho các dịch vụ nghe nhìn trực tuyến đã được tăng tối đa.

Tiếp theo, nếu các bạn muốn tăng tốc cho những chương trình hổ trợ download như Internet Download Manager, Orbit Downloader v..v… thì bạn vào phần Programs > chọn File Sharing. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay CfosSpeed đã tích hợp 1 số chương trình download phổ biến như Flashget hay IDM. Việc của bạn là lựa chọn chương trình mình dùng và đẩy lên mức tối đa.

Còn đối với những bạn đam mê game online, đây chắc chắc là phần mà các bạn quan tâm nhất. Đó là việc tối ưu hóa đường truyền của bạn vào các trò chơi trực tuyến. CfosSpeed tỏ ra rất tinh ý khi đã add sẵn 1 số trò chơi khá nổi tiếng hiện nay vào mục Games.

 

Việc của bạn chỉ là chọn những trò chơi của mình và chỉnh mức độ ưu tiên ở mức cao nhất. Còn nếu trong danh sách này không có “game” mà bạn đang chơi, bạn có thể add thêm vào 1 cách dễ dàng. Bài viết trên hi vọng sẽ giúp các bạn nhiều trong việc cải thiện tốc độ đường truyền mạng của mình, để tránh phải gặp những tình huống gây khó chịu chỉ vì đường truyền mạng chậm chạp.

Việc tối ưu đường truyền mạng của CfosSpeed chủ yếu là dựa vào công nghệ Trafic Sharping giúp các gói dữ liệu truyền liên tục mà không bị nghẽn, còn các thiết lập trên chỉ đơn giản là tăng lưu lượng băng thông máy cung cấp cho dịch vụ đó nên bạn hãy cân nhắc đến những dịch vụ muốn tối ưu băng thông, không nên kéo hết lên mức cao vì điều này sẽ gây mất quyền ưu tiên cho các ứng dụng.

Chúc các bạn thành công !

Theo MaskOnline

Bài viết liên quan