Tối ưu hóa máy tính hiệu quả với JetClean

Ứng dụng tích hợp rất nhiều tính năng giúp tối ưu

Có rất nhiều công cụ giúp dọn dẹp rác cho máy tính nhưng ứng dụng có thể tối ưu hóa hệ thống lại khá ít và cung cấp miễn phí các tính năng đó thì lại càng ít hơn. JetClean chính là một trong số những ít ỏi đó. Nó có thể xóa các file rác, registry, làm sạch RAM, gỡ bỏ các ứng dụng, tối ưu hóa quá trình khởi động, chống phân mảnh registry và tăng tốc độ internet.

Tuy có khá nhiều tính năng ưu việt nhưng phần mềm lại sở hữu một giao diện rất đơn giản và dễ hiểu. Thẻ 1-Click cho phép dọn dẹp system registry, file rác, shortcut và làm sạch RAM. Để dọn dẹp bạn chọn các mục muốn làm sạch rồi nhấn Scan Now. Chương trình sẽ kiểm tra và thông báo các file rác tìm được. Cuối cùng bấm Repair để thực hiện.

Tương tự như vậy, thẻ Tools cung cấp các tùy chọn hữu ích về card đồ họa, thiết bị ngoại vi… trong System Information. Đồng thời phần này cũng cho phép quản lý các ứng dụng được cài đặt. Những chương trình đã cài trong máy được phân loại thành Toolbar, Recently Installed, Large Programs và Windows Updates. Với tính năng này bạn có thể dễ dàng xác định các ứng dụng không mong muốn và gỡ bỏ chúng.

Startup Optimization giúp bạn quản lý các chương trình cùng khởi động với Windows nhằm tối ưu hóa quá trình khởi động. Tại đây, bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng để tăng tốc độ khởi động của máy. Phần này cũng liệt kê lượng bộ nhớ và tình trạng khởi động của mỗi chương trình để giúp bạn dễ xác định ứng dụng cần ngăn chặn.

Chống phân mảnh registry trong Registry Defrag cũng là một trong những tính năng hữu ích. Mục Internet Booster cung cấp thông tin chi tiết về DNS, LAN … Bạn chỉ cần 1 lần nhấn chuột và chương trình sẽ tối ưu hóa hiệu suất hệ thống giúp tăng khả năng kết nối internet.

Tuy JetClean không cung cấp bản portable nhưng chương trình lại cho phép bạn tạo ra chúng trong mục Portable. Tại đây, bạn chọn một thư mục chứa sau đó nhấn Generate để thực hiện.

Nhìn chung, JetClean là một chương trình khá tiện dụng, sở hữu những tính năng mạnh mẽ nhưng lại chiếm dụng rất ít bộ nhớ. JetClean hoạt động trên , Windows Vista và .

Bạn có thể tải JetClean tại đây.

Theo 24h

Bài viết liên quan