Tóm tắt những cải tiến trên thế hệ máy tính bảng Surface Pro 3

đã được Microsoft giới thiệu tối qua và phiên bản này thật sự được cải tiến cả về ngoại hình lần cấu hình.

Trưởng bộ phận Surface – Panos Panay đã giới thiệu và trình diễn rất nhiều tính năng mới trên Surface Pro 3 và chúng ta có thể nắm bắt được những thay đổi đáng chú ý trên thế hệ Surface Pro này qua những hình ảnh dưới đây:

surface-pro-21-5

surface-pro-21-5-1

Màn hình 12″, ClearType, tỉ lệ 3:2, độ phân giải 2160 x 1440 px cho lượng điểm ảnh nhiều hơn 50% và kích thước lớn 38% so với Surface Pro 2. Mỗi màn hình được cân chỉnh màu tại xưởng sản xuất nhằm mang lại màu sắc tươi sáng, chính xác, các điểm trắng và độ tương phản tốt nhất trên mỗi chiếc máy xuất xưởng.

surface-pro-21-5-2

Microsoft tiếp tục sử dụng chất liệu VaporMG độ bền cao cho Surface Pro 3 (Panos đã thử đánh rơi Surface Pro 3 từ ngang tầm tay xuống sàn nhà nhưng chiếc máy vẫn trơ trơ) nhưng giờ đây có màu bạc giống Surface 2 thay vì xám đen như 2 phiên bản đầu. Máy cũng mỏng hơn (dày 9,1 mm) và nhẹ hơn (nặng 800 g).

Microsoft cho biết Surface Pro 3 sở dĩ có thể mỏng hơn nhờ công nghệ quạt mới, hiệu quả hơn 30% so với giải pháp cũ và làm mát các thành phần đặt quanh nó thay vì bắt buộc dòng khí nóng thoát ra qua một kênh thoát nhiệt, qua đó loại bỏ kênh tản nhiệt này trên Surface Pro 3 mà không ảnh hưởng đến hiệu năng.

Cuối cùng, công nghệ hoàn thiện chính xác bằng máy đảm bảo không có khoảng trống này dư thừa và mọi thành phần đều được bố trí chặt chẽ với nhau một cách hoàn hảo đến từng 100 micron, qua đó trọng lượng của máy được giảm nhẹ đáng kể.

surface-pro-21-5-3

Surface Pro 3 cũng được cải tiến về phần chân chống Kickstand với bản lề ma sát mới cho phép người dùng mở góc tự do từ 0 đến 150 độ mà không bị giới hạn ở 2 góc như Surface Pro 2. Với góc mở tối đa thì việc thao tác bằng bút hay thao tác trên màn hình sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

surface-pro-21-5-4

Cấu hình Surface Pro 3 được cập nhật với nhiều tùy chọn CPU từ Core i3 đến Core i5 và Core i7 thế hệ thứ 4 (Haswell). RAM tối đa 8 GB và bộ nhớ trong nhiều tùy chọn từ 64 đến 512 GB.

Ngoài yếu tố nhìn, yếu tố nghe trên Surface Pro 3 cũng được cải tiến với công nghệ âm thanh Dolby. Qua đó, Surface Pro 3 có thể đáp ứng nhu cầu giải trí cao cấp từ các nội dung phân giải cao đến .

surface-pro-21-5-5

 Chiếc bút cảm ứng trên Surface Pro 3 đã được cải tiến rất đáng kể với nút bấm đa chức năng. Không còn đơn thuần là một thiết bị để viết và vẽ, Surface Pen còn có thể kích hoạt các tính năng như ghi chú nhanh OneNote ngay khi máy đang tạm nghỉ, màn hình đang tắt hoặc chụp ảnh và lưu vào OneNote bằng nút bấm trên bút.

surface-pro-21-5-6

Bàn phím Type Cover thế hệ 3 được nâng cấp với dạng phím click-in cho cảm giác gõ tốt hơn, bàn rê rộng hơn 63% so với Type Cover trước, hỗ trợ thao tác và cử chỉ tốt hơn.

surface-pro-21-5-7

Rìa trên bàn phím Type Cover còn có một thanh nam châm và bạn có thể gập lên để nó hít vào phần dưới của màn hình, qua đó khiến chiếc bàn phím trở nên chắc chắn hơn khi gõ, đặc biệt là khi bạn đặt máy trên đùi.

Cũng chính yếu tố thiết kế này khiến nút Start trên Surface Pro 3 được đặt sang rìa phải, một vị trí thuận lợi hơn thay vì nằm tại rìa dưới như 2 thế hệ trước.

Theo:  Tinhte

Bài viết liên quan