Tổng hợp phần mềm Windows miễn phí “hot” nhất năm 2010

Chúng ta sắp sửa kết thúc một năm 2010 với nhiều biến động trên thị trường . Hãy thử xem những tiện ích nào đang được quan tâm nhất năm nay.

 

Dưới đây là danh sách các phần mềm được nhiều người quan tâm nhất trong năm 2010 được thống kê dựa trên số người truy cập vào các bài thủ thuật liên quan.

Soluto:Phần mềm tăng tốc khởi động và sửa lỗi tắt chậm chạp.

Soluto sẽ kiểm tra thời gian khởi động của máy tính và ghi nhận lại những ứng dụng đang cố khởi động trong quá trình “thức dậy” của máy, gây ra hiện tượng thắt cổ chai rồi làm cả hệ thống khởi động chậm lại. Đồng thời chương trình này cũng thống kê các ứng dụng muốn khởi động cùng thành 2 loại là các ứng dụng bắt buộc của hệ thống và các ứng dụng có thể tắt. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi vô hiệu hóa chức năng tự khởi động của phần mềm nào đó.

LookInMyPC: Một trong các công cụ “phải có” khi cần xử lý lỗi gặp phải với máy tính.

LookInMyPC là công cụ có giao diện đơn giản liệt kê tất cả thông tin về hệ thống của bạn chi tiết nhất cả về lẫn phần mềm.

Snow Tranformation Pack: Biến Desktop của Windows thành Desktop của MAC OS X.

Bạn thích thú với giao diện hoàn hảo của MAC OS X nhưng vẫn phải làm việc và chơi trên hệ điều hành Windows vì chương trình này thực sự vẫn chưa sử dụng được nhiều phần mềm như Windows. Snow Tranformation Pack thực sự thay đổi hoàn toàn giao diện quen thuộc của Windows bằng giao diện của MAC OS X mà không hề thay đổi cách làm việc hay giải trí của bạn.

FlashHacker: Xem Flash trên nhiều màn hình.

Với những máy tính trung đến cao cấp có sở hữu một chiếc card đồ họa có nhiều hơn một cổng HDMI, bạn có thể cắm thêm màn hình phụ cho máy tính để mở rộng không gian làm việc. Điểm khó chịu là khi xem các đoạn dạng Flash trên màn hình mở rộng, bạn sẽ không thể xem ở chế độ toàn màn hình được. Và thế là bạn cần tới FlashHacker, việc đó chỉ đơn giản như 1 cú click chuột.

CCleaner: Cung cấp khả năng dọn dẹp file rác cho hàng trăm phần mềm và ứng dụng khác nhau.

Hầu hết các công cụ dọn dẹp hệ thống chỉ tập trung vào thư mục TEMP của Windows và các thư mục chứa History của trình duyệt. Nhưng CCleaner thì khác, nó luôn luôn cập nhật các phần mềm mới phát hành và bất cứ file rác nào được phần mềm này tạo ra đều được chương rình quan tâm rồi xử lý triệt để.

ZeuApp: Tải về 82 ứng dụng nguồn mở siêu hữu ích cùng lúc.

Nếu bạn say mê với các ứng dụng nguồn mở và muốn có chúng nhưng chỉ tiết kiệm công sức tìm kiếm thì ZeuApp là thứ bạn cần. 82 phần mềm khác nhau trên tất cả các lĩnh vực đều được liệt kê đầy đủ thông tin, dễ dàng tải về bất cứ nơi đâu có kết nối Internet.

Google Map Buddy: Tạo hình ảnh bản đồ toàn khu vực với độ phân giải cao.

Google Map Buddy là phần mềm thuộc dạng lưu động (portable) có thể chạy mà không cần cài đặt. Chức năng duy nhất của nó là chụp lại bản đồ của một khu vực bất kỳ trên Google Maps với kích thước lớn nhất và độ phân giải cao nhất.

Steam Mover:Di chuyển thư mục cài của một ứng dụng.

Những ứng dụng sau khi được cài đặt vào một địa chỉ nào đó trên hệ thống thì tất cả đường dẫn của nó đã được khai báo cố định. Nếu ngày nào đó, ổ chứa phần mềm đó của bạn hết chỗ trống và bạn muốn thực hiện công việc di chuyển thư mục cài của chương trình đó sang một ổ khác thì nó sẽ không hoạt động được. Steam Mover có chức năng hỗ trợ bạn làm việc này nhờ tài khai báo địa chỉ mới của chương trình cho Registry của Windows.

MultiBootISOs: Boot nhiều hệ điều hành khác nhau trên một chiếc .

Đúng như giới thiệu, MultiBootISOs cung cấp rất nhiều loại hệ điều hành thu nhỏ trên cùng một chiếc USB. Khi khởi động, các bạn sẽ được lựa chọn hệ điều hành mình muốn sử dụng trong danh sách dài trên nền DOS.

Theo PLXH

Bài viết liên quan