Tổng hợp tin đồn máy tính bảng Microsoft Surface 2

Tối 23/9, Microsoft sẽ công bố bảng Surface thế hệ 2. Surface 2 sẽ có cấu hình và ra sao, có thêm phụ kiện gì mới? Sau đây là tổng hợp các tin đồn từ trước đến nay về Surface 2.

Máy tính bảng Surface của Microsoft không có hành trình suôn sẻ kể từ khi ra mắt năm 2012 dù từ đó đến nay đã giảm giá khá nhiều. Dù vậy, Microsoft không bỏ cuộc. Tối 23/9 (giờ Việt Nam), hãng phần mềm lớn nhất thế giới sẽ giới thiệu Surface thế hệ tiếp theo.

Theo tin đồn, Microsoft có thể bỏ tên “RT” cho máy tính bảng Windows RT thế hệ tiếp theo song không đồng nghĩa với việc hãng loại bỏ hệ điều hành. Theo AdDuplex, cơ sở dữ liệu liệt kê tên “Surface 2” cho thiết bị này. Còn với mẫu Surface Pro, gần như chắc chắn thế hệ 2 sẽ được gọi tên Surface Pro 2 hoặc Surface 2 Pro.

Ngoài hai máy tính bảng cỡ lớn, có tin đồn Surface Mini sẽ gia nhập dòng sản phẩm của Microsoft. Tuy nhiên, có quá ít thông tin về sản phẩm ngoại trừ màn hình 8 inch, chip Qualcomm.

Về , Surface RT thế hệ 2 có thể dùng màn hình độ phân giải cao 1080p, RAM 4GB, chip Tegra 4. Trong khi đó, Suface 2 Pro có thể trang bị chip Intel Haswell Core i5, RAM 8GB, màn hình vẫn giữ nguyên 1080p.

Về phần mềm, cả hai sẽ cài sẵn bản cập nhật .1. Giá bán có thể không xê dịch so với các phiên bản Surface trước khi hạ giá.

Bên cạnh đó, Microsoft có thể giới thiệu thêm phụ kiện mới ngoài vỏ bảo vệ tích hợp bàn phím Touch Cover và Type Cover. Đó chính là vỏ Power Cover, một sự kết hợp giữa Type Cover và pin tích hợp, tăng thời gian sử dụng của thiết bị, hỗ trợ cả Surface mới và cũ. Một phụ kiện khác là chân đế cung cấp thêm các cổng USB, kết nối dễ hơn với màn hình ngoài, hỗ trợ Ethernet.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan