Tổng hợp tin đồn tablet Google Nexus 9

Mẫu Nexus tiếp theo có thể là kết quả của quan hệ hợp tác giữa HTC và .

được đồn đại là máy tính bảng tiếp theo của Google, do HTC – công ty nổi tiếng với thiết kế sản phẩm đẹp mắt – sản xuất. Cũng như mọi thiết bị Nexus khác, là bàn đạp để giới thiệu phiên bản mới nhất với mức giá bán ra hợp lý cho cả người dùng lẫn lập trình viên.

Dưới đây là một số tin đồn đáng chú ý nhất về mẫu máy tính bảng này:

nexus-14-10-1

Bản dựng HTC Nexus 9 của Android Police

Thiết kế

Cho đến nay, hình ảnh về Nexus 9 mới dừng lại ở dạng mô hình, bản dựng. Theo tin đồn, thiết bị có trọng lượng 418 gram, kích thước 226 x 151 x 7.9mm, cồng kềnh hơn so với Sony Xperia Z3 Tablet (213.4 x 123.6 x 6.4 mm, nặng 270g) song lại tương xứng với iPad Air 9.7 inch của Apple (240 x 169.5 x 7.5 mm, nặng 478g).

Màn hình

Nexus 9 được đồn dùng màn hình 8.9 inch độ phân giải QHD (2560 x 1600 pixel), mật độ điểm ảnh 340ppi. Tuy không biết rõ về công nghệ màn hình, HTC và Google có lẽ sẽ gắn bó với IPS LCD thay vì Super AMOLED như Samsung.

Máy ảnh và chip

Google có thể sử dụng chip NVIDIA Tegra K1 tốc độ 2.5GHz để đưa Android bước vào thời kỳ 64-bit. Đây là con chip được dùng trong tablet NVIDIA Shield Tablet “nặng đô” dành cho game thủ.

Về máy ảnh, Nexus 9 được cho là dùng camera sau 8MP, chống rung quang học, máy ảnh trước 3MP, phù hợp để chat video. Ngoài ra, Nexus 9 có thể có hai phiên bản 16GB và 32GB.

Hệ điều hành

Nexus 9 nhiều khả năng dùng hệ điều hành Android L “thuần túy”, đồng nghĩa với không bị chỉnh sửa bởi nhà mạng và nhà sản xuất. Ngoài hỗ trợ 64-bit, Android L còn được đại tu về giao diện, chức năng, tiết kiệm năng lượng.

Phụ kiện

Có tin đồn Nexus 9 trang bị vỏ bảo vệ kiêm bàn phím và có hai phiên bản. Điểm khác biệt nằm ở hàng phím số riêng biệt. Phụ kiện này sẽ biến Nexus 9 thành sản phẩm thay thế laptop và giúp tăng thời gian sử dụng.

Ngày ra mắt

Theo tin đồn mới nhất, Nexus 9 sẽ được giới thiệu vào ngày 15/10, bán ra nửa tháng sau vào 3/11, giá bán dự kiến 399 USD, cao hơn thường lệ.

Kỳ vọng

Lần hợp tác này giữa HTC và Google mang lại cho người dùng nhiều háo hức. Nếu Nexus 9 thành công, HTC sẽ thoát khỏi “dớp” thất bại của máy tính bảng HTC Flyer trước đây. Phần cứng mạnh mẽ kết hợp với Android L sẽ cho trải nghiệm game, duyệt web, giải trí đa phương tiện xuất sắc. Song, màn hình QHD ngốn pin là vấn đề không dễ giải quyết.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan