Top 3 máy tính bảng giá tốt dành cho giới văn phòng

bảng là một thiết bị lý tưởng dành cho trường học, văn phòng hơn là , chúng mạnh mẽ hơn, và màn hình lớn hơn làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Dưới đây là 3 bảng phù hợp nhất…

Máy tính bảng có thể có giá bán không rẻ, nhưng vẫn rẻ hơn so với hầu hết smartphone, đặc biệt khi nói đến những máy tính bảng tầm trung. Ở phân khúc dưới 10 triệu đồng, có rất nhiều máy tính bảng trên thị trường hiện nay đáng để bạn lựa chọn dành cho công việc học tập và công tác văn phòng. Tuy nhiên, có thể nói, 3 máy tính bảng dưới đây là đại diện tiêu biểu hơn cả.

Samsung Galaxy Note 10.1

Galaxy Note 10.1 là “anh em” với chiếc smartphone Galaxy Note 2. Nó có những ứng dụng của Samsung, bao gồm S Note, và như đã nói ở trên, S Note là một công cụ tuyệt vời để học tập và làm việc. Giống như Note 2, nó cũng có S Pen, do đó việc ghi chú rất tiện lợi. Có nhiều tính năng đa nhiệm tuyệt vời khác, và chiếc tablet này còn được trang bị một khá ấn tượng.

Tính năng đặc biệt Multiscreen (chế độ đa màn hình), người dùng có thể làm 2 việc cùng lúc như thao tác trên máy tính. Chỉ cần sử dụng phím “Multiscreen” và mở trình duyệt internet hoặc tính năng S Note. Bạn không lo bị gián đoạn việc xem phim, lướt web hoặc ghi chép những việc cần thiết. Hay Formula Match giúp người dùng dễ dàng nhận diện các công thức phức tạp để viết và thậm chí tìm ra các kết quả chi tiết và có minh họa.

Chiếc máy tính bảng này được Samsung trang bị bộ vi xử lý bốn nhân 1.4 GHz mạnh nhất hiện nay trên thiết bị di động, kết nối không dây HSDPA+ 21Mbps và công nghệ Wifi mới nhất, dễ dàng giải quyết công việc mọi lúc mọi nơi. Galaxy Note 10.1-inch cũng được trang bị camera 5MP cùng đèn Flash ở mặt sau, camera hỗ trợ video call ở mặt trước.

Giá tham khảo: 13,89 triệu đồng phiên bản 16GB.

Nexus 7 (2013)

Nexus 7 (2013) chắc chắn là một trong những chiếc máy tính bảng 7-inch tốt nhất bạn có thể có vào thời điểm này. Với bộ xử lý Snapdragon S4 Pro tốc độ 1,5 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB và chip đồ họa Adreno 320, bộ nhớ trong lên tới 32 GB, thiết bị này sẽ giúp bạn nhiều vấn đề trên giảng đường.

Màn hình 7-inch nhưng độ phân giải được đẩy lên mức 1.920 x 1.200 pixel (WUXGA) sẽ giúp các video bài giảng rõ nét hơn. Mặc dù Nexus 7 (2013) không có bất cứ công cụ đặc biệt nào dành cho việc học, nhưng nó có thể xử lý tốt tất cả những tác vụ mà bạn yêu cầu.

Tablet còn được trang bị các kết nối không dây bao gồm chuẩn n, NFC và Bluetooth 4.0+LE (chạy Android 4.3).

Giá tham khảo: khoảng 7,5 triệu đồng.


HP Slate 7

HP Slate 7 không phải là chiếc máy tính bảng có thông số kỹ thuật cao nhất, nhưng đó là một chiếc máy tính bảng giá rẻ đáng mua (giá bán khoảng 4 triệu đồng tại thị trường Việt). Tuy không thể thực hiện những chức năng cao nhưng nó có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất của việc học như những ứng dụng văn phòng. Và lợi thế nhất chính là giá cả của nó phải chăng hơn so với 2 chiếc tablet kể trên.

HP Slate 7 được trang bị màn hình 7-inch độ phân giải 1.024 x 600 pixel. Nằm ở phân khúc giá rẻ, song cấu hình của HP Slate 7 khá tốt với chip xử lý lõi kép ARM Cortex-A9 tốc độ 1,9 GHz, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ .

Tablet này có hai camera trong đó camera trước độ phân giải VGA còn camera sau độ phân giải 3.1 megapixel, thấp so với cấu hình camera chung hiện nay. Máy chạy hệ điều hành Android 4.1. Công nghệ âm thanh Beats Audio cũng được tích hợp trên máy giống với các model máy tính của HP.

Kết luận

Những thiết bị kể trên, tại thời điểm này, là một vài trong số những thiết bị thích hợp nhất để mang tới văn phòng, trường học. Một vài thiết bị có thể được cài đặt sẵn những ứng dụng văn phòng giúp cho làm việc dễ dàng hơn, tuy nhiên với những thiết bị khác bạn vẫn có thể tải những ứng dụng tương tự trên Play Store, vì vậy không nhất thiết cần một thiết bị với những cài sẵn. Vì vậy, Nexus 7 (2013) sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cuối cùng, sự lựa chọn vẫn tùy thuộc vào bạn. Bạn cần một thiết bị phù hợp với nhu cầu và trong khả năng của mình. Bạn sẽ chọn thiết bị nào?

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan