Top 5 ổ cứng SSD tốt nhất tại thời điểm hiện nay

Còn nhớ chỉ vài năm về trước, SSD còn là một khái niệm mới mẻ và vô cùng xa xỉ, thì đến nay chúng đã phổ biến hơn nhiều, giúp mang đến tốc độ vượt trội so với bộ nhớ cổ điển.
Cũng do mang lại tốc độ cao, nên nâng cấp với bộ nhớ SSD đang là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để cải thiện hiệu năng chung cho máy tính để bàn và laptop. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 5 mẫu được đánh giá là tốt nhất tại thời điểm hiện nay.

SSD370S

o-cung-18-7

Với việc hỗ trợ hai mức dung lượng lớn nhất hiện nay là 512 GB và 1 TB, ổ cứng Transcend SSD370S là một sự lựa chọn lý tưởng cho người dùng muốn nâng cấp bộ nhớ SSD với một giá thành không quá đắt. Cụ thể là bản 512 GB chỉ có giá khoảng 3,8 triệu đồng, trong khi bản 1 TB được bán trên 7 triệu đồng.

Bên cạnh giá thành rẻ, ở cứng Transcend từ lâu vẫn luôn được đánh giá là có tốc độ đọc, cũng như độ bền cao bậc nhất trong số các ổ cứng SSD hiện nay.

Crucial MX200

o-cung-18-7-1

Ổ cứng Crucial MX200 là một trong số những mẫu SSD dành cho người tiêu dùng tầm trung tốt và bền nhất hiện nay. Điểm mạnh của thương hiệu ổ cứng này đó là có tuổi thọ cao, và đi kèm với tính năng giúp bạn bảo vệ dữ liệu khi đột nhiên mất điện. Crucial MX200 có giá xấp xỉ 3 triệu đồng đối với bản 250 GB và 6,5 triệu đồng với bản 500 GB.

SSD 850

o-cung-18-7-2

850 Evo là phiên bản ổ cứng SSD của Samsung dành cho phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là chất lượng của nó kém hơn so với các mẫu SSD khác. Trái lại, mẫu ổ cứng 850 Evo cũng sở hữu một tốc độ đọc cao, bao gồm cả các tính năng có trên phiên bản cao cấp 850 như RAPID mode – giúp chuyển hóa để tăng cường hiệu năng.

Samsung SSD 850 Pro

o-cung-18-7-3

Samsung SSD 850 Pro là một trong những mẫu ổ cứng SSD cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Đi kèm với đó, nó cũng mang đến một tốc độ xử lý cao “ngất ngưởng” và 10 năm bảo hành (chế độ cao nhất hiện nay). Tất nhiên là đi kèm với chất lượng của Samsung SSD 850 Pro, đó là một giá thành cũng không kém phần “đẳng cấp”. Cụ thể, người dùng phải trả xấp xỉ 8 triệu VNĐ để có thể sở hữu phiên bản bộ nhớ 512 GB.

SanDisk Extreme Pro

o-cung-18-7-4

Là mẫu ổ cứng SSD đầu tiên trên thị trường hỗ trợ chế độ bảo hành lên đến 10 năm, SanDisk Extreme Pro còn được biết đến với hiệu năng mạnh mẽ cùng tốc độ đọc cao. Bên cạnh đó, giá thành của SanDisk Extreme Pro cũng phần nào rẻ hơn so với đối thủ Samsung 850 Pro, nhằm gia tăng đáng kể sức cạnh tranh của dòng SSD này trên thị trường.

Theo Dantri

Bài viết liên quan