Top những máy tính bảng nổi bật dành cho trẻ em

Không chỉ người lớn, trẻ em ngày nay cũng đã tiếp cận rất nhanh với công nghệ. Ngày nay, ta không khó để bắt gặp các cô bé, cậu bé dù chỉ mới 1-2 tuổi những đã sử dụng thành thạo , máy tính bảng…

Theo nhận định từ giới công nghệ cũng như người dùng, máy tính bảng là thiết bị phù hợp nhất để trẻ em tiếp cận công nghệ bởi nó không quá nhỏ như smartphone hay quá lớn như máy tính, do đó trẻ có thể thao tác thoải mái trên màn hình.

Hiện nay, hàng loạt các hãng công nghệ đã cho ra mắt nhiều sản phẩm với đầy đủ chủng loại để phục vụ đối tượng người dùng là trẻ em. Những mẫu máy tính bảng dưới đây được xem là nổi bật nhất trong thời gian qua.

tablet-17-3

Ra mắt ngay đầu 2015 và đã có mặt tại Việt Nam với giá 3.490.000 đồng, Galaxy Tab3 V là sản phẩm mới nhất mà hãng điện từ Hàn Quốc hướng tới người dùng là trẻ em. Với hàng loạt tính năng được tích hợp sẵn, Galaxy Tab3 V sẽ giúp các bậc phụ huynh quản lí con em mình tốt hơn cũng như hỗ trợ tối đa trẻ học tập và giải trí.

Cụ thể, về phầm mềm, Galaxy Tab3 V có mặt của hai ứng dụng nổi bật là Kidstime và Classbook độc quyền bởi Samsung. Kidstime là ứng dụng được tích hợp sẵn hơn 80 trò chơi cùng nhiều truyện, sách… có nội dung phù hợp, mang tính giáo dục cao và giao diện thiết kế thân thiện với trẻ em. Bên cạnh đó, Kidstime cũng cho phép “hẹn giờ” chơi, giờ học của bé. Khi thời gian này kết thúc, máy sẽ buộc phải thoát khỏi ứng dụng hoặc được phụ huynh “gia hạn” thêm thời gian. Đặc biệt, ứng dụng còn chặn quảng cáo nhằm tránh việc trẻ bấm vào những đường dẫn không mong muốn.

Trong khi đó, Classbook lại là tập hợp của toàn bộ nội dung chương trình sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 của Nhà xuất bản Giáo Dục. Với ứng dụng này, trẻ sẽ không cần phải mang theo cặp sách lỉnh kỉnh mà vẫn có thể học tập dễ dàng. Và không chỉ học sinh tiểu học, học sinh cấp 2, cấp 3 cũng có thể sử dụng Galaxy Tab3 V với mục đích tương tự.

Galaxy Tab3 V được trang bị phần cứng khá tốt với màn hình rộng 7 inch sắc nét, vi xử lí lõi tứ tốc độ 1,3 GHz, RAM 1 GN, 8 GB lưu trữ, camera 2 Mpx cả trước và sau… máy chạy Android 4.4 KitKat. Đặc biệt, Galaxy Tab3 V có nguồn pin lên tới 3600 mAh cho thời gian sử dụng lâu dài.

tablet-17-3-1

Đây là chiếc máy tính bảng dành riêng cho trẻ em được phát triển bởi hãng công nghệ Leapfrog, tập trung nhiều tính năng hướng tới người dùng là trẻ nhỏ.

LeapPad 2 được tích hợp sẵn một giao diện thân thiện, dễ dàng tương tác với trẻ em. Máy cũng tích hợp sẵn hơn 800 trò chơi, sách điện tử, video… phù hợp với độ tuổi cũng như các ứng dụng kích thích sự phát triển trí tuệ và các phần mềm Cartoon Director, Creativity Center và Story Studio cho bé sáng tạo.

LeapPad 2 có mặt của nhiều tính năng hay như ghi nhớ thời gian học, tiến độ học… nhằm giúp phụ huynh theo dõi việc học tập trẻ tốt hơn. Máy được thiết kế dạng bảng cầm tay, nhiều màu sắc và vỏ ngoài chống va đập.

LeapPad 2 chạy hệ điều hành Android, bộ nhớ trong 8 GB… và được bán với giá 2,53 triệu đồng.

tablet-17-3-2

Không chỉ dùng cho người lớn, chiếc Kindle Fire HD 7 của Amazon cũng rất phù hợp với trẻ nhỏ nhờ hàng loạt ứng dụng và tính năng đi kèm.

Cụ thể, chiếc máy tính bảng này sở hữu hàng loạt ứng dụng từ chợ ứng dụng Amazon, trong đó có những khu vực dành riêng cho trẻ em và các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tải về các ứng dụng, sách, trò chơi phù hợp với độ tuổi con em mình.

Cũng trên Amazon Store, phụ huynh có thể tải về các ứng dụng quản lí trẻ như thời gian chơi, thời gian học tập… và tự động khóa máy khá hay.

Về cấu hình, Kindle Fire HD7 sở hữu màn hình 7 inch, vi xử lí MediaTek bốn nhân tốc độ 1,5 GHz, bộ nhớ trong 16 GB, camera sau 2 Mpx, trước VGA… và chạy Fire OS 4 trên nguồn pin cho thời gian sử dụng 8 giờ.

Amazon Kindle Fire HD 7 đang được bán ở một số cửa hàng với giá 4,99 triệu đồng.

tablet-17-3-3

Đây là một sản phẩm từ hãng Hahi, tích hợp nhiều phần mềm hay cho trẻ em học tập và giải trí.

Theo đó, Nahi Kids N71 có mặt của hơn 5000 phần mềm chuyên dụng được chia thành nhiều mục khác nhau bao gồm phần mềm học tập như sách, ứng dụng làm toán, tô màu… và ứng dụng giải trí như truyện tranh, game, xem video…. Máy cũng có các phần mềm quản lí thời gian sử dụng của trẻ khá hữu hiệu.

Nahi Kids N71 được thiết kế bên ngoài bẳng vỏ nhựa cho độ bám tốt hơn, đặc biệt là bàn tay trẻ. Bên trong là màn hình 7 inch độ phân giải 1024 x 600 pixel, vi xử lí 2 nhân ARM Cortex-A9 tốc độ 1,3GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB…

Nahi Kids N71 chạy hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean trên nguồn pin 2800 mAh. Đi kèm máy là ốp lưng với nhiều màu sắc khác nhau bằng cao su nhằm tránh những trường hợp va đập do trẻ gây ra.

Hiện tại, máy được bán tại thị trường Việt với giá 3,49 triệu đồng.

tablet-17-3-4

Với mức giá được niêm yết là 5,99 triệu đồng, iPad mini phiên bản là lựa chọn tốt không chỉ cho người lớn mà còn cho trẻ nhỏ.

Hiện tại, Apple đã hợp tác với nhiều trường đại học cũng như các tổ chức giáo dục trên khắp thế giới để trình làng iTunes U – một ứng dụng cung cấp hàng loạt các tài liệu, ứng dụng, trò chơi… liên quan đến nội dung học tập.

Hiện tại, Apple đã đưa vào chức năng hạn chế các ứng dụng. Kho ứng dụng App Store cũng đã cung cấp khá nhiều các phần mềm cho phép các bậc phụ huynh quản lí con em mình tốt hơn.

Như vậy, chỉ cần cộng thêm một phụ kiện ốp lưng nhằm tránh sự va đập trong khi chơi, người dùng có thể mua một chiếc iPad mini cho con em mình.

Theo Dantri

Bài viết liên quan