Toshiba công bố ổ cứng di động Canvio Connect, khuyến mại 10 GB lưu trữ trực tuyến

Nhiều loại ổ cứng di động hiện nay thường được nhà sản xuất khuyến mại thêm một dịch vụ lưu trữ miễn phí trong một thời gian nào đó. Dòng ổ cứng di động Canvio Connect mà Toshiba vừa công bố mới đây cũng là một trong số đó. Nhà sản xuất ổ cứng Nhật Bản cho biết họ vừa xuất xưởng dòng ổ cứng Canvio Connect dùng giao tiếp USB 3.0 đi kèm với 10 GB lưu trữ online miễn phí cho người mua. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng ổ cứng di động Canvio Connect của Toshiba, khi cắm vào , bạn vừa có thể truy cập các dữ liệu chứa trong ổ cứng, vừa có thể sử dụng các dữ liệu được lưu trên 1 khác, miễn là đó chạy Windows hoặc Mac và có kết nối Internet.

Có được điều này là nhờ ổ cứng Canvio Connect là kết quả hợp tác giữa Toshiba và công cụ đám mây Pogoplug PC. Pogoplug PC là một cho phép người dùng truy cập từ xa vào các dữ liệu được lưu trên 1 PC khác miễn là PC đó đang chạy và có kết nối internet. Với Pogoplug PC, không cần thiết bạn phải mua ổ cứng Canvio Connect mới có thể sử dụng. Dịch vụ này được bán riêng với giá 30 USD, tuy nhiên nếu mua ổ cứng của Toshiba thì bạn sẽ được sử dụng dịch vụ miễn phí.

Ưu điểm khác của dòng ổ cứng Canvio Connect là nó có kích thước khá nhỏ gọn, tương thích với cả chuẩn USB 3.0 lẫn 2.0. Ổ cứng này được định dạng NTFS và đi kèm phần mềm NTI Backup Now EZ cho Windows. Với Mac, nó cũng được trang bị các trình điều khiển cho phép có đầy đủ quyền ghi đọc dữ liệu mà không cần phải format lại.  

Toshiba Canvio Connect hiện có các phiên bản 500GB, 750GB, 1TB, 1,5TB, và 2TB với giá bán lần lượt là $99, $110, $130, $170, và $190.

Theo: Genk

Bài viết liên quan