Toshiba dynaPad: tablet lai 12-inch, CPU Atom, mỏng 6,6mm, Windows 10, giá khoảng 1.080$

đã chính thức tiết lộ về chiếc tablet lai 2 trong 1, dynaPad, chạy Windows 10 cùng nhiều tính năng hỗ trợ cho việc ghi chú. Nếu như các bạn không nhớ thì dynaPad là một chiếc máy tính bảng có màn hình cảm ứng lớn được Toshiba lần đầu giới thiệu vào năm 1993, và sau hơn 20 năm thì hãng đã quyết định hồi sinh lại dòng máy này. Về thiết kế, dynaPad tương tự như những chiếc tablet lai hiện nay, đó là gồm hai phần: tablet và bàn phím gắn rời bên ngoài, gắn chặt với nhau qua từ tính. Ngoài ra, dynaPad cũng có kèm theo bút stylus từ Wacom.

toshiba-dynapad-13-10
Đề cập đến cấu hình, dùng màn hình IPS 12-inch, độ phân giải 1920×1280, có hai lớp chống phản chiếu và lớp chống bám vân tay. Trang tin The Verge cho biết máy dùng CPU Intel Atom 1,44GHz, RAM 4GB (Toshiba sẽ xác nhận cụ thể và thêm nhiều thông tin về thông số của máy tại sự kiện ngày mai). Toshiba nhấn mạnh rằng dynaPad hiện là chiếc tablet lai 12-inch nhẹ và mỏng nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại, nó chỉ mỏng 6,6mm và nặng 569g, khi gắn thêm bàn phím thì độ dày tăng lên thành 14,9mm và nặng 996g.

Toshiba cũng cho biết dynaPad sẽ đi kèm với bút stylus Wacom Active Electrostatics TruPen, có khả năng cảm nhận 2.048 mức độ áp lực nhấn, tương thích với nhiều ứng dụng và phần mềm chuyên biệt như Microsoft Office, Edge, bộ app từ Toshiba như TruNote, TruCapture, TruRecorder, TruNote Clip và TruNote Share. Toshiba cũng tự tin nói rằng việc viết và sử dụng các thao tác từ bút lên màn hình cảm ứng của dynaPad sẽ tương tự như cảm giác viết bút và giấy bình thường.

toshiba-dynapad-13-10-1
Toshiba dynaPad sẽ cho phép đặt hàng tại Nhật Bản ngay từ hôm nay với giá khoảng 1.080$, thời gian bán ra chính thức sẽ là vào tháng 12 năm nay. Các thị trường khác như Mỹ và Châu Âu sẽ phải đợi đến đầu năm sau. Toshiba sẽ tổ chức sự kiện ngay ngày mai để tiết lộ thêm nhiều thông tin về cấu hình của máy.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan