Toshiba giới thiệu các laptop Haswell ở Việt Nam, bán ra cuối tháng 7/2013

Sau Sony thì Toshiba, cũng đến từ Nhật Bản, là công ty thứ 2 giới thiệu xách tay sử dụng bộ xử lý Intel Core i Haswell ở Việt Nam. Dòng sản phẩm laptop và ultrabook mới ra mắt trong nửa cuối năm 2013 của Toshiba có tên gọi là The New Satellite, được họ thiết kế lấy cảm hứng từ sự thanh lịch (elegance) với nhiều dòng máy và kích thước màn hình, cấu hình đa dạng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Đặc điểm nhận dạng của dòng The New Satellite dễ nhận thấy nhất so với các sản phẩm cũ, là từ nay Toshiba đưa logo thương hiệu từ giữa nắp máy xuống phí dưới cạnh phải, tương tự logo nằm giữa ở phần dưới viền màn hình cũng được đưa qua bên trái.

Máy tính xách tay Toshiba The New Satellite sẽ gồm có 4 dòng, là P series (gồm có P50 sử dụng màn hình thường và P50t dùng màn hình cảm ứng), S series, L series và C series. Trong đó, P series được thiết kế với màn hình 15.6″ Full HD, cấu hình mạnh với CPU Intel Haswell, card đồ họa rời và tích hợp loa Harman Kardon dành cho làm việc và giải trí. P series được xếp dưới dòng Qosmio dành cho thủ. Xem lại bài đánh giá Toshiba P50 ở đây. Dòng S series thì có màn hình 14.1″ cảm ứng 10 điểm, chạy và BXL Intel ULV với tùy chọn Core i thế hệ 3 Ivy Bridge hoặc thế hệ 4 Haswell.

Với dòng laptop phổ thông, The New Satellite có L series và C series, trong đó dòng L gồm có L40 dùng màn hình 14.1″ và L50 dùng màn hình 15.6″. Theo Toshiba thì L series năm 2013 đã được làm giảm độ dày xuống 25% so với đời 2012, đồng thời cân nặng cũng giảm xuống còn dưới 2kg cho L40 và 2,2kg cho L50. Người dùng cũng có thể tùy chọn cấu hình cho máy gồm CPU Intel Ivy Bridge hoặc Haswell, chip đồ họa tích hợp của Intel hoặc card đồ họa rời nVIDIA GeForce GT 740M. Cả L series và S series đều được trang bị loa Onkyo của Nhật Bản.

Cuối cùng là C series với mẫu C40 dùng màn hình 14.1″ và C50 màn hình 15.6″, dòng laptop phổ thông giá thấp nhất trong The New Satellite. Máy có tùy chọn CPU từ Celeron đến Pentium và cao nhất là Core i, thế hệ Ivy Bridge hoặc Haswell, và chọn giữa đồ họa tích hợp hoặc card rời GeForce GT 710M.

Những tiện ích đặc biệt mà Toshiba trang bị cho các laptop The New Satellite ra mắt trong năm 2013 còn có HDD Accelerator, chức năng sử dụng RAM hệ thống để làm bộ đệm tăng tốc khởi chạy cho máy, tương tự cách làm của ổ cứng lai, dĩ nhiên chức năng này chỉ áp dụng cho các mẫu máy sử dụng ổ HDD. Ngoài ra Toshiba cũng nói rằng pin của những laptop mới được cải thiện độ bền đáng kể, với khả năng giữ được độ bền còn 80% ban đầu sau 1000 lần sạc, tương đương 3 năm sử dụng. Các máy tính xách tay này sẽ bắt đầu được bán ra trong cuối tháng 7/2013.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan