Touch ID trên iPhone 6 vẫn có thể bị hack

 Tuy có thể bị đánh lừa bởi dấu vân tay giả mạo sao chép từ chính chủ, nhưng so với iPhone 5S, của vẫn an toàn hơn nhiều.

Nghiên cứu mới nhất của chuyên gia bảo mật di động tại Lookout cho thấy Touch ID trên iPhone 6 tựa như iPhone 5S, cũng có thể bị đánh lừa bởi mẫu dấu vân tay giả được sao chép từ dấu vân tay gốc.

iphone-30-9-4

Mẫu dấu vân tay giả được sao chép từ chính dấu vân tay gốc có thể đánh lừa Touch ID trên iPhone 6.

Được biết, chuyên gia bảo mật của Lookout cũng sử dụng những kỹ thuật lấy mẫu và chế tạo dấu vân tay vốn vẫn được các quan chức cảnh sát áp dụng để tuy cập một thiết bị bảo mật dấu vân tay bất kỳ. Quá trình chế tạo dấu vân tay theo mô tả bao gồm các thao tác như lấy mẫu dấu vân tay có trên chiếc iPhone, chế tạo một bản sao từ mẫu dấu vân tay thu được bằng việc kết hợp sử dụng keo, glycerin và một bộ mạch in tùy chỉnh.

Mẫu dấu vân tay giả được sao chép nguyên gốc này tuy có thể đánh lừa bộ cảm biến sinh trắc học trên iPhone 6 – nhưng đồng thời cũng giúp các chuyên gia bảo mật xác định rằng Touch ID trên iPhone 6 đã được cải thiện rất nhiều. Quá trình thử nghiệm và nghiên cứu cho thấy Touch ID trên iPhone 6 có tỷ lệ nhận diện sai dấu vân tay hợp lệ ít hơn; và tỷ lệ từ chối truy cập khi sử dụng dấu vân tay giả cao hơn so với Touch ID trên iPhone 5S. Nói một cách đơn giản hơn, việc đánh lừa hệ thống bảo mật trên iPhone 6 không hoàn toàn là một việc dễ dàng.

Mặc dù kẻ xấu có thể dễ dàng lấy dấu vân tay của chủ sở hữu iPhone vì chúng nằm rải rác khắp bề mặt thiết bị, song, với giới hạn số lần truy cập sai giới hạn ở mức 5 lần, Touch ID trên iPhone 6 vẫn được xem là khá an toàn.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan