TP. HCM – 20/09/2014 – Quản trị Oracle – Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu Oracle (DBA)

Dữ liệu là “dòng máu” trong “cơ thể” hệ thống thông tin của doanh nghiệp. Với trọng trách bảo vệ sức khỏe “trái tim” cho hệ thống ứng dụng dùng trong doanh nghiệp, DBA sẽ thực hiện các công việc quản trị cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp sao cho dữ liệu được lưu trữ và xử lý hiệu quả, an toàn và trong mọi tình huống.

Mức lương tính theo đơn vị ngàn USD không phải là hiếm với các chuyên gia DBA, tuy nhiên để trở thành một DBA chuyên nghiệp ngoài vững kiến thức lý thuyết thật tốt, bạn cần phải am tường công nghệ của hãng, có kỹ năng xử lý các tình huống  thực tế và quan trọng nhất là cần trải nghiệm trên các hệ thống đủ lớn. Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết để trở thành một DBA giỏi, và cũng là một cản trở lớn với nhiều DBA, vì không dễ dàng để có cơ hội trải nghiệm kiến thức trên các hệ thống lớn.

Hiện nay, hệ quản trị CSDL được sử dụng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam là: Oracle, Microsoft SQL-Server và IBM-DB2. Trong đó, Oracle thường được các doanh nghiệp đang phát triển và doanh nghiệp lớn sử dụng, đặc biệt là các ngân hàng và các tập đoàn tài chính, bảo hiểm, thuế,… nơi mà ngoài tốc độ xử lý thì yêu cầu bảo mật, an toàn dữ liệu luôn được đặt lên hàng đầu.

Làm thế nào để trở thành một DBA?

Bạn có thể tự học để trang bị cho mình kiến thức và bằng cấp chuẩn quốc tế của Oracle (OCA, OCP, OCM), nhưng có thể sẽ tốn nhiều thời gian và đôi khi không hiệu quả. Không phải chỉ là lý thuyết suông mà bạn cần thực hành trên những tình huống giả lập để đủ tự tin giải quyết vấn đề trong thực tế.

oracle

Tham gia các khóa học Quản trị CSDL Oracle tại TTTH, bạn sẽ:

  • Được thực hành trên môi trường Linux đang được sử dụng thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn có sử dụng ORACLE.
  • Được cung cấp kiến thức chuyên sâu vững chắc minh họa trên những tình huống giả lập thực tế.
  • Được chia sẻ những tình huống, kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia DBA lâu năm trong lĩnh vực ngân hàng, điện lực, tài chính,…nên sau khi học xong, học viên sẽ có kiến thức thực tiễn rất cao.
  • Được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để có thể dự thi lấy chứng chỉ quốc tế về quản trị CSDL của ORACLE.
  • Có đủ kiến thức làm việc thực tiễn, kỹ năng chuyên nghiệp chuẩn quốc tế để đảm nhận công việc Quản trị CSDL ORACLE tại doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1:
Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ – Q.5 – TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 3835 1056 (ext: 221)

Cơ sở 2:
Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong – Q.10 – TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 3833 7980 (ext: 111 hay 404)
Hotline: 0914 251 119

Bài viết liên quan