Tra từ điển Google Translate bằng chữ viết tay

Với những ngôn ngữ có bảng chữ cái riêng như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn… thì tra từ điển bằng chữ viết tay chắc chắn sẽ rất… sướng.

Nếu bạn có thể tìm được bộ gõ chuyên biệt cho thứ tiếng mình dùng trên , chẳng hạn tiếng Nhật có , thì vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên nếu không tìm được, hoặc giả sử trong những trường hợp vội phải dùng máy người khác, bạn vẫn có thể dùng ngay chức năng viết tay của Translate để nhập văn bản và để tra từ điển. Bản web của Translate đã có nhận diện chữ viết tay, không chỉ có trên ứng dụng Translate dành cho di động.

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tra từ điển Google Translate bằng chữ viết tay.

Bước 1: Vào bản web của Google Translate (translate.google.com), sau đó chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích như bình thường.

google-translate-12-1

Tra từ điển Google Translate bằng chữ viết tay: Vào bản web của Google Translate, sau đó chọn ngôn ngữ nguồn (nhấn nút mũi tên số 1 để mở bảng lựa chọn) và ngôn ngữ đích (số 2).

Bước 2: Bấm nút mũi tên phía góc dưới khung nhập rồi chọn Handwrite. Lựa chọn viết tay Handwrite luôn nằm phía cuối cùng với bất kỳ ngôn ngữ nào.

google-translate-12-1-1

Tra từ điển Google Translate bằng chữ viết tay: Bấm nút mũi tên phía góc dưới khung nhập rồi chọn Handwrite (mũi tên). Trong hình ta đang chọn nhập chữ viết tay cho tiếng Nhật.

google-translate-12-1-2

Tra từ điển Google Translate bằng chữ viết tay: Lựa chọn viết tay Handwrite luôn nằm phía cuối cùng với bất kỳ ngôn ngữ nào, ví dụ như tiếng Trung trong hình.

Bước 3: Một bảng viết chữ sẽ hiện ra, bạn hãy giữ chuột và di trên đó như thể đang cầm bút viết trên giấy. Với bất kỳ từ nguệch ngoạc nào bạn viết ra thì phía dưới đều có các gợi ý từ chuẩn, có dấu xóa, và có dấu cách.

google-translate-12-1-3

Tra từ điển Google Translate bằng chữ viết tay: Một bảng viết chữ sẽ hiện ra, bạn hãy giữ chuột và di trên đó như thể đang cầm bút viết trên giấy. Với bất kỳ từ nguệch ngoạc nào bạn viết ra thì phía dưới đều có các gợi ý từ chuẩn (số 3), có dấu xóa (số 4), và có dấu cách (số 5).

Thành quả: Bạn sẽ có được kết quả dịch bên tay phải. Nếu cần bạn cũng có thể lấy chữ trong khung nhập đầu vào và dán vào đâu tùy thích, như thế nghĩa là đã thay được bộ gõ.

google-translate-12-1-4

Tra từ điển Google Translate bằng chữ viết tay: Bạn sẽ có được kêt quả dịch bên tay phải. Nếu cần bạn cũng có thể lấy chữ trong khung nhập đầu vào.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan