Trải nghiệm Windows Live Messenger 2011 – Vua chat là đây?

Một bước tiến dài của trong cuộc đua công cụ chat.

Phiên bản mới của Windows Live Messenger đã có nhiều thay đổi đáng giá so với các công cụ chat phổ thông hiện nay

Hiện nay, ở Việt Nam, ứng dụng IM (hay còn được gọi là “chương trình chat”) phổ biến nhất vẫn là Yahoo! Messenger (Y!M) do nó được phát triển và phổ biến từ rất sớm. Trải qua năm tháng, Y!M có lượng người dùng khổng lồ. Đối với những người sử dụng chương trình này từ lâu chắc đã có một lượng bạn bè vô cùng lớn. Vậy nên, ngay cả khi Y!M không còn là “hoàn hảo” như trước nữa, “đám đông” vẫn không muốn từ bỏ công cụ này. Đơn giản vì nhiều người ngại thay đổi, sợ đi một mình một đường; kéo đến hậu quả chất lượng kém thì “khuất mắt trông coi”.

Có một sự thật rằng chất lượng của Y!M ngày càng đi xuống và không có cải tiến gì mới mẻ so với các phiên bản cũ. Điều này gây ra bức bối cho một lượng nhỏ người dùng, đã đi tiên phong trong việc thử nghiệm các phần mềm khác ít phổ biến ở dải đất hình chữ S hơn.

Nhờ những cải tiến đáng giá của mình Windows Live Messenger 2011 có nhiều khả năng sẽ xoán ngôi được Yahoo! Messenger già cỗi.

Tải về và cài đặt

Trước tiên, các bạn vào đây để cài đặt Windows Live Messenger 2011.

Giao diện chính của Windows Live Messenger 2011 gồm hai phần.

Bên trái là nơi cập nhật và quản lý các thông tin từ các dịch vụ mạng xã hội (tùy người dùng chọn lựa); còn bên phải là nơi quản lý danh sách bạn bè của các dịch vụ mà bạn lựa chọn, kể cả danh sách bạn trên các mạng xã hội hay ứng dụng IM như Y!M. Nếu không thường xuyên kiểm tra thông tin từ các dịch vụ mạng xã hội thì bạn có thể chuyển sang chế độ Compact View. Ở chế độ này, Windows Live Messenger 2011 có tính năng tương tự như các phần mềm chat khác.

Windows Live Messenger 2011 hỗ trợ hoàn hảo cho nên các nút trạng thái Avaliable, Away, Busy… đã được tích hợp luôn vào Jump List.

Nói rõ hơn một chút về khả năng kết nối với các mạng xã hội của chương trình. Để sử dụng, các bạn chọn nút Add ở góc dưới bên phải của cửa sổ để thêm các mạng xã hội mình muốn, hoặc Connect more services để bổ sung những mạng không có trong danh sách mặc định của công cụ. Xem thêm các dịch vụ được hỗ trợ tại đây

Cách bố trí các mục highlights, recent, me, photos… khá hợp lý với kiểu font chữ to hơi hướng Zune HD khiến người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Các cửa sổ chat cũng được thiết kế hiện đại và đơn giản, đặc biệt là khi chat giữa 2 tài khoản Windows Live với nhau thì mọi thứ càng trở nên hoàn hảo với các tính năng chia sẻ được bố trí khoa học cùng bộ emoticon mới mẻ.

 

Cuối cùng là chế độ xem ảnh từ các Album trên trang mạng xã hội với khả năng comment ngay trong khi xem ảnh cùng cập nhật phản hồi liên tục. Chế độ photos có giao diện hào nhoáng nhờ thanh tiêu đề ở dạng trong suốt nhờ hiệu ứng Aero quen thuộc của Windows 7.

Với hàng loạt tính năng đổi mới hấp dẫn cùng giao diện hiện đại, sang trọng, có lẽ Windows Live Messenger 2011 chính là lựa chọn thích hợp để thay thế cho bộ cánh cũ kỹ và các tính năng không còn hợp thời của Y!M trong tương lai gần.

Theo PLTP

Bài viết liên quan