Trang trí màn hình desktop theo phong cách mới

Tự thiết kế Screensaver và chia sẻ cho người khác với InstantStorm, nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng.

Ứng dụng InstantStorm hoàn toàn miễn phí, hoạt động đơn giản bằng cách kéo & thả, lựa chọn trực quan giúp người dùng nhanh chóng thực hiện Screensaver theo sở thích. Tải về InstantStorm tại đây.

Khi kích hoạt, InstantStorm đưa ra 3 lựa chọn để tạo Screensaver. Nếu đây là lần đầu tiên đến với ứng dụng thì bạn hãy click vào lựa chọn thứ hai. Bởi lẽ InstantStorm sẽ giới thiệu quy trình chuẩn để bạn thực hiện từng bước một, giúp làm quen với cách sử dụng chương trình.

Giao diện của InstantStorm rất đơn giản. phân chia các chức năng làm 5 thẻ chính. Tại mỗi thẻ, người dùng chỉ việc thao tác vài lần là đạt được hiệu quả như ý muốn.

Tại thẻ General, bạn có thể đặt tên cho trình bảo vệ màn hình dự định thiết kế tại mục “Screensaver title”. Kế đó, nhấp chuột lên nút “Browse” và tìm đến tập tin Flash, chọn mục “Open” trong hộp thoại “Choose an SWF file…” và nhấn nút “Open”.

Bạn dễ dàng xem lại nội dung của tập tin trong vùng “Preview”, lựa chọn kích cỡ xuất ra từ danh sách liệt kê “Scale”, bao gồm hiển thị tất cả “Show all”, tự động hiệu chỉnh kích cỡ cho vừa vặn màn hình “Exact fit” hoặc giữ nguyên kích cỡ của tập tin gốc.

Chuyển sang thẻ Advanced, người dùng có thể tinh chỉnh thêm mức độ chi tiết của Screensaver. Bạn click vào nút “Open” của “Settings dialog designer”. Hộp thoại chức năng xuất hiện hỗ trợ can thiệp vào một số lĩnh vực như thêm hình ảnh cho Screensaver, bắt sự kiện rê chuột trên màn hình…

Bên cạnh “Settings dialog designer” là mục “Screensaver behavior options”. Chức năng này bao quát những vấn đề tương tác mỗi khi bạn dùng chuột hay bàn phím lúc Screensaver đang hoạt động. Không chỉ vậy, nó còn cho phép bạn tùy chỉnh thêm nhiều chế độ như kích thước màn hình mỗi khi Screensaver chạy hay mức độ trong suốt của hình ảnh trên Screensaver… Cách làm tương tự như những thẻ khác của InstantStorm, rất dễ dùng.

Tại thẻ Installer, InstantStorm cho phép bạn xây dựng thao tác cài đặt Screensaver.

Để tạo một tiến trình cài đặt Screensaver, bạn click vào nút “Open” của hộp thoại “Install designer”. Công cụ cung cấp khả năng tinh chỉnh nội dung của quy trình cài đặt Screensaver. Với 9 bước được sắp xếp rất khoa học, bạn sẽ không gặp khó khăn nào khi thao tác đâu nha.

Ví dụ tại mục “Welcome screen”, bạn có thể đưa ra thông điệp chào đón mỗi khi Screensaver của mình được cài đặt. Tương tự như vậy, những nhóm chức năng còn lại cũng được thao tác đơn giản.

Thẻ Files không quá quan trọng, nó cung cấp khả năng thêm và bớt đi một số tập tin Flash khác cho Screensaver. Những tập tin được thêm vào không nhất thiết phải là Flash đơn thuần.

Nếu cảm thấy hài lòng rồi thì thẻ Publish sẽ giúp bạn hoàn thành Screensaver. Tại đây, người dùng có 2 lựa chọn để xuất bản Screensaver gồm bản cài đặt hoặc tập tin Screensaver bình thường. Lời khuyên dành cho bạn là nếu đã khởi tạo Screensaver với nhiều thành phần liên quan khác không phải định dạng Flash thì nên tạo bộ cài đặt nhé. Điều ấy đảm bảo Screensaver sẽ hoạt động trơn tru hơn.

Theo Kenh14

Bài viết liên quan