Trang web của Donald Trump bị tấn công DDoS

Một nhóm tự xưng là New World Hacking tuyên bố đã thực hiện cuộc 7 lớp nhằm vào trang web vận động bầu cử của ứng cử viên Tổng thống Mỹ .

tin-tuc-4-1-5Nhóm New World Hacking tấn công trang web vận động tranh cử của Donald Trump

Trang web này đã bị dừng hoạt động sáng ngày 2/12 và mở lại một tiếng sau đó. Cho đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức từ website này về nguyên nhân, tuy nhiên, những người truy cập vào DonaldJTrump.com trong thời gian cuộc tấn công diễn ra­­ đều nhận được dòng thông báo: “Chúng tôi đang gặp một số lượng truy cập lớn bất thường, chúng tôi rất hân hạnh khi có nhiều người muốn thể hiện sự ủng hộ để Tái xây dựng nước Mỹ lớn mạnh (#Makeamericagreatagain).

Phát biểu với Hackread, New World Hacking cho biết họ đang chống lại ISIS (Nhà nước Hồi giáo), khủng bố và phân biệt chủng tộc. Nhóm này thực hiện các cuộc tấn công một cách độc lập, mặc dù là một thành viên của . Một thành viên của nhóm này cho biết: Chúng tôi nhằm vào trang web của Trump vì ông ta là một người phân biệt chủng tộc. Chúng tôi không quan tâm tới việc ông ta có tức giận hay không. Các thành viên DOC của chúng tôi đã thực hiện một cuộc tấn công 7 lớp vào DonaldJTrump.com và sẽ tấn công trang web này thêm một lần nữa”.

Đây không phải là cuộc tấn công mạng đầu tiên nhằm vào trang web bầu cử của Donald Trump. Trước đó, vào tháng 8/2015, hacker đã tấn công Trump.com và đăng tải thông điệp ca ngợi Jon Stewart, người dẫn chương trình truyền hình kỳ cựu, nổi tiếng “The Daily Show”. Trong tháng 12, Anonymous cũng đã tấn công trang web của Donald Trump sau bài phát biểu kêu gọi cấm người hồi giáo của ông.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan