Tránh gửi nhầm email trong Gmail

2 vấn đề thường xảy ra đối với những người hay gửi email theo nhóm đó là bỏ sót một thành viên trong nhóm và gửi nhầm đến một người khác không phải trong nhóm đó (tên giống nhau chẳng hạn). Nhưng từ nay, 2 rắc rối này sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn với chức năng chọn danh bạ thông minh mà Gmail đang tiến hành nâng cấp cho người dùng.

 

Khi bạn gửi một email, điều đầu tiên nó sẽ phân tích các email trước đây xem bạn thường gửi email cho ai và gợi ý tên người đó trong ô gửi đi. Nếu gửi email theo nhóm thì khi bạn gõ 1 địa chỉ email vào ô gửi đi, Gmail sẽ tiếp tục hiển thị tên của những khác cũng nằm trong nhóm hay gửi đi này. Bạn chỉ việc click, click và click để thêm những email đó vào ô gửi đi. Thứ hai, nếu bạn điền sai địa chỉ email của một người cùng tên khác, Gmail cũng sẽ dựa vào mức độ “thân mật” email giữa các đối tượng và đưa ra cảnh báo rằng bạn đang gửi sai địa chỉ, kèm theo đó là email đúng của người mà bạn thật sự muốn gửi.

Hiện Gmail đang dần nâng cấp tính năng này cho toàn bộ tài khoản trong vài ngày tới. Nên nếu tài khoản của bạn chưa có thì hãy chờ thêm vài ngày nữa.

Cảnh báo khi bạn gửi nhầm email

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan