Trên tay Acer Aspire P3: tablet Win 8 vỏ nhôm Unibody, màn hình 11.6″

Aspire P3 là một chiếc tablet chạy trên Win 8 Pro, tuy nhiên do được bán kèm bàn phím cứng gắn ngoài nên khi dựng máy lên, ta có thể biến nó thành một chiếc Ultrabook tiện dụng. Khi gỡ máy ra khỏi bàn phím, Aspire P3 hiện nguyên hình là một chiếc tablet vỏ nhôm Unibody có thiết kế đẹp mắt, hơi vuông vức và rất cứng cáp.

Màn hình của máy có kích thước 11,6″ độ phân giải 1366×768, hơi thấp so với những đối thủ tablet khác. Máy dày chưa tới 2 cm (tính luôn cả bàn phím) và được bọc thêm bên ngoài là một lớp da dính liền với bàn phím nên khi gập lại có thể cầm đi trông cũng rất thời trang. Tuy nhiên với trọng lượng 1,3 kg thì máy cũng không hẳn là nhẹ đâu. Bàn phím của P3 kết nối với máy qua Bluetooth, khá mỏng và được làm bằng vật liệu nhôm rất cứng chắc. Bàn phím này tuy mỏng nhưng lại cho cảm giác gõ rất tốt làm mình rất thích, phím bấm có độ nảy cao, khoảng cách giữa các phím rộng nên gõ phím nào là ra phím đó, kể cả khi mình gõ nhanh.

Xét về mặt hiệu năng, chiếc máy mình cầm được trang bị CPU Core i5 của Intel, 2GB RAM và ổ cứng SSD 120GB, chạy trên Win 8 64bit rất nhẹ và mượt mà, duy chỉ có phím nguồn khi bấm phải đợi khoảng hơn 1 thì màn hình mới bật lên. Nhìn chung, cảm nhận của mình trên P3 là rất khả quan, máy chạy nhanh, bàn phím rời chất lượng cao và cho một cảm giác sử dụng rất tốt.

Một vài thông số cơ bản của Aspire P3:

Hệ điều hành: Pro
CPU: Intel Core i3 hoặc i5
Màn hình: 11.6″ độ phân giải 1366×768
Ổ cứng: SSD 60/120GB
RAM: 2GB/4GB
Camera sau: 5MP
Camera trước
, BT, USB 3.0, micro HDMI, 3.5mm
Nặng: 1,3 kg
Dày: < 2 cm
Pin: 6 tiếng

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan