Trên tay bộ 3 bàn phím, chuột vi tính chơi game Sapido của Việt Nam

Bàn phím và chuột là 2 thiết bị ngoại vi không thể thiếu của , nhất là với để bàn. Với sự phát triển của công nghệ sản xuất như hiện nay, có không ít hãng công nghệ đã và đang tham gia ở lĩnh vực này sản xuất bán phím, chuột vi tính, với đủ mức giá cả khác nhau, từ những sản phẩm bình dân cho tiệm internet với giá vài trăm ngàn cho tới những thứ cao cấp cho thủ vài trăm đô la. Trong vô số những sản phẩm đó, mới đây một thương hiệu Việt Nam là ADNT cũng đã tham gia lĩnh vực này với 2 bàn phím, giá 210 ngàn & 270 ngàn và chuột quang giá 120 ngàn, mang thiệu hiệu Sapido.

Các sản phẩm Sapido được thiết kế bởi ADNT, một công ty VN có trụ sở ở Hà Nội. Trong đó chúng ta có 1 chuột quang Sapido SM-104, giá bán lẻ 120 ngàn đồng. Thuộc dòng phổ thông nên chú chuột này có vỏ ngoài bằng nhựa nhám, màu đen và thiết kế truyền thống, chỉ gồm nút chuột trái & phải và bánh lăn để cuộn. Theo nhà sản xuất thì chuột có độ bền các nút bấm tới 30 triệu lần, tương đương với 10 năm sử dụng liên tục.

Thêm nữa, chuột cũng có cân nặng hơn các sản phẩm thông thường khác 20g, kèm theo độ phân giải đạt 1000 DPI giúp sử dụng mượt mà và chính xác hơn. Dĩ nhiên, với giá bán 120 ngàn đồng thì đây là dòng chuột quang, sử dụng đèn màu đỏ để xác định vị trí chuột chứ không phải dòng Laser hoặc Bluetrack cao cấp hơn.

Ngoài ra, Sapido còn có 2 bàn phím khác là SK-104 giá 210 ngàn và SK-688 giá 270 ngàn đồng. Theo ADNT thì đây là dòng sản phẩm dành cho game thủ, với 8 phím gồm cụm ASDW và 4 phím điều hướng được mã màu nổi bật, dễ dàng cho người dùng xác định phím hơn khi chơi game. SK-104 thuộc dòng thấp hơn, với lần đầu tiên tham gia thăm dò thị trường thì đây chỉ là một bàn phím phổ thông, với thiết kế bằng nhựa, là dòng phím màng (phím thường) chứ không phải phím cơ và thiết kế các phím kiểu bật thang, giúp dễ dàng cho việc gõ phím hơn.

Bàn phím Sapido SK-104

SK-688 cao cấp hơn một chút, cũng được làm bằng nhựa nhưng về kiểu dáng lại to bè hơn, kéo dài xuống chỗ lót tay, ngoài ra 688 cũng được trang bị thêm tính năng chống nước, có thể sống sót nếu không may bị đổ nước lên các phím. Cả 2 đều có tổng cộng 104 phím với thiết kế hoàn toàn bằng nhựa nhám, độ nảy khá tốt khi sử dụng. Theo cảm nhận cá nhân thì 2 chiếc bàn phím này có chất lượng trung bình, dễ làm quen và sử dụng, các phím bằng nhựa có khoảng cách vừa phải giúp tránh gõ nhầm và nảy tốt, dễ xài.

Bàn phím SK-688

Cuối cùng là SK-688 có thể chống nước, do đó bộ 3 bàn phím, chuột vi tính này theo mình có lẽ sẽ là một lựa chọn bổ sung cho với các phòng net, tiệm game để sử dụng, so với các bộ phím/chuột Mitsumi huyền thoại được bán đầy rẫy ngoài chợ trời bấy lâu nay với chất lượng vô chừng.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan