Trên tay đế tản nhiệt siêu mỏng Bluelounge KickFlip cho máy tính Mac và Ultrabook

Máy tính ngày càng mỏng đi, các con chip ngày càng tiết kiệm năng lượng hơn nhưng việc tản nhiệt vẫn chưa thật sự tối ưu. Chính vì vậy mà chúng ta phải dùng đến những đế tản nhiệt đặt phía dưới máy để máy tính mát hơn đồng thời tăng độ đỡ cho cổ tay. Tuy nhiên, hầu hết các đế tản nhiệt đều là loại cố định, cồng kềnh và khó để mang đi. Mình vừa mua được một đế tản nhiệt khá hiện đại là , nó mỏng, nhẹ và chúng ta gần như không cần quan tâm đến việc phải xách theo như các đế tản nhiệt thông thường.

bluelounge-kickflip-2-4 bluelounge-kickflip-2-4-1

Bluelounge KickFlip là một miếng nhựa mỏng gồm hai phần có thể gập được, mặt trên làm từ nhựa sần tiếp xúc với mặt bàn và mặt dưới là keo dán và máy tính của chúng ta. Khi đã dán rồi thì Bluelounge KickFlip sẽ nằm yên trên bề mặt máy tính khi chúng ta di chuyển.

Do bản chất dùng keo dính, và Bluelounge cố tình dùng loại keo có thể gỡ ra được nên đôi khi keo sẽ bị rơi trong những ngày sử dụng đầu tiên, nhất là khi máy quá nóng. Khi này bạn chỉ việc lấy nước rửa sạch KickFlip, lau sạch mặt dưới laptop là dán vô lại là được. Thực tế mình chỉ bị rơi trong khoảng 3 ngày đầu, sau đó nó dính luôn đến giờ là được 3 tuần hơn, ngày nào cũng mang máy đi về nhiều lần.

bluelounge-kickflip-2-4-2

Có một lưu ý là để dùng Bluelounge KickFlip bạn phải chọn máy nào có mặt lưng phẳng, không gồ ghề hay không quá nặng. Thực tế thì Bluelounge tạo ra KickFlip cho các máy nên lưu ý này là không cần thiết nhưng các bạn dùng Windows cũng không cần quá lo ngại, mình đã từng thấy một người dùng máy VAIO sử dụng phụ kiện này. Tất nhiên các máy siêu nặng chuyên chơi game thì chúng ta nên tránh xa KickFlip ra 😀

Đó là về việc dán, còn khả năng hoạt động thì sao. Khi các bạn dán Bluelounge KickFlip vào máy nó sẽ hơi cao hơn bình thường một chút, cho không khí tản ra nhiều hơn. Nếu muốn cao hơn nữa, bạn chỉ việc gạt nhẹ chân đế, 2 thành phần sẽ chuyển từ song song sang vuông góc với nhau giúp tản nhiệt tốt hơn nữa.

bluelounge-kickflip-2-4-3

Khi ở tư thế nâng cao, Bluelounge KickFlip sẽ tiếp xúc với mặt bàn chỉ bằng một đường mảnh, trông khá mỏng manh nhưng thực tế thì nó vẫn giữ được máy vững và không gây xục xịch khi gõ nhiều. Hơn thế nữa, độ cao này là khá hoàn chỉnh để cổ tay chúng ta không bị mỏi, tuyệt vời hơn rất nhiều so với gõ trên bàn phím bằng phẳng trước kia. Với những người dùng máy tính MacBook Pro thì cổ tay chúng ta cũng không bị cấn vào phần nhôm rất đau như hiện tại nữa, mang lại tính công thái học rất tốt.

bluelounge-kickflip-2-4-4 bluelounge-kickflip-2-4-5bluelounge-kickflip-2-4-6 bluelounge-kickflip-2-4-7bluelounge-kickflip-2-4-8Theo Tinhte

Bài viết liên quan