Trên tay HP Slate 6 Voice Tab: màn hình to, máy nhẹ, OS gốc… 6,9 triệu

HP Slate 6 Voice Pad, một cái tên phức tạp nhưng nó thể hiện khá tốt mục đích của sản phẩm. Đó là một chiếc bảng 6″ với tính năng điện thoại. Tức là điện thoại không còn là tính năng chính của máy nữa. Hp dự định sẽ bán chiếc máy này tại thị trường Vn trong vài ngày tới với giá 6,9 triệu đồng tặng tai nghe Bluetooth Planstronic. Slate 6 Voice Pad có màn hình 6″ độ phân giải HD 720×1280, trang bị xi xử lý 4 nhân của Marvell với tốc độ 1,2Ghz, RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB, máy có Pin 3000mAh và chạy Android 4.2 gần như nguyên bản. Một điểm rất ấn tượng là máy chỉ có 160g.

Thiết kế và hoàn thiện:

Thiết kế và hoàn thiện của HP Slate 6 khá đẹp tuy nhiên cầm máy trên tai lại khá rời rạc và ọp ẹp. Chúng ta có thể tháo nắp lưng của máy ra để tháo pin cũng như

Mặt trước với thiết kế cân đối và đẹp với điểm nhấn là hai phần trên và dưới của màn hình được thiết kế cho người dùng cảm giác đó là phần loa của máy. Thực tế thì đó là phần loa của máy, nhưng loa chỉ chiếm một khu vực nhỏ. HP cho biết hai chiếc loa ở hai đầu trên và dưới màn hình cho ra âm thanh Stereo nên việc coi phim khi xoay ngang màn hình sẽ cho chất lượng âm thanh tốt. Nghe thử qua về chất lượng và độ lớn thì cũng bình thường, nếu so với chiếc HTC One Max cùng kích thước màn hình cùng thiết kế loa thì One Max cho âm thanh to hơn và hay hơn.

Slate 6 Voice Pad có màn hình 6″ IPS và độ phân giải HD. Chúng ta có một màn hình trong và khá rõ ràng nhưng nếu so với các máy cao cấp khác thì độ mịn không cao và màu sắc thì hơi nhợt nhạt. Nếu so với các máy cùng tầm giá và không có IPS thì màn hình Slate 6 này ngon. Cảm ứng trên màn hình cũng tốt và nhạy, cảm giác ngón tay lướt trên màn hình cũng dễ chịu.

Sườn máy được bo tròn tương tự như sườn của Galaxy Note 2 nhưng được mạ vàng nhìn khá ấn tượng và chắc chắn. Bên cạnh phải, phía trên là nút khóa/mở màn hình đối xứng với nó bên cạnh trái là nút tăng/giảm âm lượng. Đó là hai nút cứng duy nhất trên máy. Ở cạnh dưới của máy chúng ta có mic thoại và cạnh trên thì có lỗ cắm tai nghe 3,5mm và lỗ cắm MicroUSB. Mình thích lỗ cắp MicroUSB bên trên như chiếc Slate này vì chúng ta vẫn sử dụng thoải mái, không vướng tay khi cắm sạc.

Mặt lưng của Slate 6 được hoàn thiện dạng khắc họa tiết âm xuống rất đẹp và nổi bật. Khi cầm vào các bạn có cảm giác nhám và bám tay. Nắp lưng có thể tháo ra dễ dàng thể thay sim, thẻ nhớ và tháo pin nếu cần.

Camera của Slate 6 hơi lồi lên so với mặt phẳng chung của lăng và có một vòng kim loại màu vàng cùng với màu vàng của sườn máy xung quanh nhìn khá ấn tượng. Vòng tròn này cao hơn mặt kính của camera một chút để hạn chế nó trầy xước. Tuy nhiên mình thấy nó chưa đủ cao để bảo vệ được cho lớp kính. Anh em cần phải giữ gìn Slate 6 cẩn thận hơn để nó khỏi trầy lớp kính camera.

Cấu hình và khả năng thực thi

Slate 6 được trang bị vi xử lý 4 nhân, 1,2Ghz, chip do Marvell sản xuất. Không nhiều hiện đại được trang bị chip này. Về cơ bản thì Slate 6 thực thi khá tốt. Còn chi tiết hơn thì chúng ta cần phải trải nghiệm nhơn. Tinh tế sẽ chia sẻ thêm về vấn đề này.

Máy được trang bị hệ điều hành Android 4.2.2 với giao diện gần như là không tùy chỉnh gì so với giao diện gốc. Đây có thể là lý do đơn giản nhất để thấy Slate mượt mà.

Có 2 ứng dụng HP cài mặc định và Slate 6 này mang lại hiệu quả cao cho máy. Đó là bộ ứng dụng in không dây HP ePrint, chúng ta có thể dễ dàng in nội dung từ Slate 6 đến máy in không dây của Hp. Bộ ứng dụng văn phòng Kingsoft gồm các ứng dụng văn phòng cơ bản là Word, Present và Spread… các ứng dụng này với giao diện đơn giản, dễ dùng sẽ giúp chúng ta sử dụng hiệu quả hơn Slate 6.

Cấu hình cơ bản:

– CPU Marvell PXA1088 1.2Ghz Quad Core
– RAM 1GB
– OS Android 4.2.2
– Màn hình 6″ IPS độ phân giải HD, mật độ điểm ảnh 245ppi
– Bộ nhớ trong 16Gb, khe thẻ MicroSD hỗ trợ thẻ 32GB
– Camera 5.0Mp
– Hai loa phía trước, âm thanh Stereo
– Pin: 3000mAh
– Trọng lượng: 160g

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan