Trên tay LG G Pad 8.3: máy đẹp, phần cứng ngon, hơi dài

Trong những chiếc tablet giá dưới 10 triệu thì khó có chiếc nào có thiết kế và chất lượng tốt như G Pad 8.3 này. LG G Pad 8.3 cầm trên tay cho cảm giác chắc chắn, chất lượng cao, chi tiết sắc xảo. LG trang bị cho G Pad 8.3 màn hình IPS FullHD, vi xử lý Snapdragon 600, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB và khe thẻ . Về thì LG trang bị những và tính năng truyền thống của hãng như Knock On giúp chúng ta có thể khoá/mở máy bằng cách gõ đúp vào màn hình hay tiện ích QPair để giúp chúng ta nhanh chóng kết nối một chiếc điện thoại Android vào chiếc Pad này để chia sẻ wifi, nhắn tin, điện thoại…

Cảm giác cầm trên tay

G Pad 8.3 có màn hình 8″3, tỉ lệ màn hình rộng (16:9 hoặc hơn) nên máy khá dài. Cộng thêm hai viền màn hình dọc được LG làm rất hẹp nên máy càng dài hơn. Lợi thế của viền màn hình hẹp, máy dài và bo góc nhiều làm cho G Pad cầm trên tay khá thoải mái. Trọng lượng của G Pad 8.3 là 338gram, cũng không quá nặng cho một chiếc tablet. Bạn sẽ thích G Pad vì LG làm nó ở dạng nguyên khối, không tháo ra được nên rất cứng cáp. Đặc biệt là nắp lưng là nguyên miếng nhôm bo liên trên cho cảm giác liền lạc khi cầm máy trên tay. Về khoản cầm trên tay và cảm giác thì có lẽ khó có chiếc tablet Android nào có thể cạnh tranh được. Và so với Nexus 7 thì mình thấy nó vượt trội hơn hẳn.

Màn hình

LG G Pad 8.3 có màn hình LCD IPS 8″3, độ phân giải FullHD. Màn hình cho hình ảnh mịn, rõ ràng. Màu sắc tốt tuy không rực rỡ như màn hình của G2. Màn hình cũng kém trong hơn so với màn hình của những chiếc điện thoại LG. Tuy nhiên với một chiếc máy mà giá bán dự định khoảng 6 đến 7 triệu thì rõ ràng màn hình G Pad 8.3 không có đối thủ.

LG để 3 nút cơ bản của Android trên màn hình giống nhu trên điện thoại của họ. Điều này sẽ làm cho khu vực hiển thị giảm đi đáng kể. Rất may là màn hình dài.

Khả năng thực thi

Cơ bản thì G Pad thể hiện tốt, mượt mà các thao tác sử dụng bình thường. Mình dùng G Pad gần 1 ngày với các ứng dụng như: Facebook, Trình duyệt, Twitter, Alezaa (đọc sách), Flickr, Tinh Tế, Gmail… và trải nghiệm đều rất tốt. Điểm mình không thích lắm là hiệu ứng chuyển ứng dụng, kéo màn hình vẫn hơn lag. Trong bài đánh giá chi tiết Tinhte.vn sẽ chia sẻ với các bạn kỹ hơn về các điều này.

Các tiện tích khác

Knock On: Đây là tính năng mình thích nhất, đầu tiên LG trang bị cho G2 giờ họ trang bị luôn cho G Pad 8.3 này. Chúng ta gõ hai cái lên màn hình để mở máy và gõ vào màn hình chính để khoá máy. Điều này giúp chúng ta mở và khoá máy nhanh hơn rất nhiều so với việc tìm phím khoá/mở máy để mở. Đặc biệt là khi để máy trên mặt bàn.

QPair: với bất cứ điện thoại Android nào bạn có thể kết nối với G Pad 8.3 qua ứng dụng QPair. QPair không chỉ giúp chúng ta chia sẻ internet từ điện thoại qua mà còn có thể nhận tin nhắn/trả lời tin nhắn, từ chối điện thoại bẳng tin nhắn, sync Quckmemo…

Còn khá nhiều tiện tích khác trên G Pad, sẽ chia sẻ với anh em sau.

Kết

Trong những máy Tablet Android thì rõ ràng kích thước khoảng 8″ hay hơn 8″ như chiếc G Pad này đổ xuống là phù hợp nhất. Và trong những chiếc máy đó thì mình thấy G Pad khá mạnh, nhất là khi giá của nó chỉ khoảng 7 triệu đồng. Hiện anh em đang rất thích Nexus 7, mình dùng qua cả hai con thì mình đánh giá cao G Pad hơn, hơn vì kích thước màn hình lớn hơn, máy nhìn gọn, đẹp, cũng như cứng cáp hơn.

Cấu hình tiêu chuẩn LG G Pad 8.3:

– Màn hình 8″ 3 Full-HD, 273ppi
– Android 4.2.2
– Snapdragon 600 1.7GHz, bốn nhân
– RAM 2GB
– Bộ nhớ trong 16GB
– Camera 5MP, trước 1.3MP
– Pin 4600mAh
– Trọng lượng 338g

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan