Trên tay máy tính bảng Huawei Honor X1

  bảng có khả năng gọi điện đang khá thu hút người dùng. Chiếm lĩnh phân khúc này ở thị trường Việt Nam đang là các sản phẩm Fonepad của Asus, với nhiều sản phẩm từ tầm trung đổ xuống. Tuy nhiên thị trường hiện tại vẫn đang thiếu một sản phẩm cao cấp có chức năng tương tự.

MediaPad Honor X1 là sản phẩm được Huawei (Trung Quốc) định hướng vào khoảng trống đó. Đây là máy tính bảng có khả năng gọi điện, với thiết kế đẹp, màn hình 7 inch với độ phân giải 1920 x 1200, máy ảnh 13 megapixel cùng cấu hình với vi xử lý lõi tứ, RAM 2GB. Máy được bán tại Việt Nam với giá 8,99 triệu đồng, gần với mức các điện thoại cao cấp.

huawei-honor-x1

Huawei X1 có kích thước khá nhỏ gọn dù màn hình 7 inch

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Huawei X1 là máy có vẻ ngoài khá cao cấp, nhờ kết hợp sử dụng kim loại và nhựa ở viền và mặt sau, cùng màu trắng khá bắt mắt. Nhìn bề ngoài thì Huawei X1 cũng hơi giống với iPad Mini ở kích thước và màu sắc, nhưng khi nhìn vào các chi tiết thiết kế thì X1 có nhiều điểm khác iPad Mini.

huawei-honor-x1-1

Phần nắp lưng làm từ nhôm đem lại vẻ ngoài khá sang trọng cho Huawei X1

Huawei X1 có màn hình kích thước 7 inch, tỉ lệ 16:10, viền màn hình khá mỏng và các góc bo tròn nên kích thước khá nhỏ gọn, có thể cầm bằng một tay. Máy cũng khá nhẹ(trọng lượng 239 g) nên cảm giác sử dụng thoải mái hơn. Đây là ưu điểm của Huawei X1 khi so với các sản phẩm tương đương như Nexus 7 (299 g) hay iPad Mini đời hai (341 g).

Cạnh máy không vát nhiều mà khá vuông vắn, nút nguồn và chỉnh âm lượng được đặt ở giữa cạnh phải nên khá dễ bấm. Khe cắm SIM và thẻ nhớ cũng được đặt ở cạnh phải, khi muốn mở phải dùng que chọc. Phía trên màn hình, bên cạnh cảm biến độ sáng và máy ảnh trước có loa thoại, còn loa ngoài của máy được đặt ở mặt sau.

huawei-honor-x1-2

Màn hình của Huawei X1 nét và độ sáng cao, nên hiển thị tốt khi dùng ngoài trời

Màn hình là một điểm nhấn của Huawei X1 với độ phân giải 1920 x 1200, mật độ điểm ảnh 323 ppi. Độ phân giải cao khiến cho màn hình này rất sắc nét, sánh ngang được với Nexus 7 2013 hay iPad Mini Retina. Màu sắc hiển thị trên màn hình cũng rất rực rỡ, nhất là khi kết hợp với các chủ đề sặc sỡ có sẵn. Màn hình có độ sáng cao, không bị bóng nhiều nên máy hiển thị ổn dưới ánh nắng.

Huawei X1 trang bị hệ thống xử lý K3V2 Pro do chính Huawei phát triển, với bốn nhân Cortex A9 tốc độ tối đa 1.6 GHz, 2 GB RAM và vi xử lý đồ họa PowerVR SGX544. Cấu hình của máy đủ để đáp ứng các tác vụ thông thường, nhưng không đem lại cảm giác thực sự mượt mà.

Trên đây là một số nhận xét nhanh của chúng tôi về máy tính bảng mới nhất của Huawei. Các đánh giá chi tiết hơn về màn hình, pin, hiệu năng và của máy sẽ được đề cập trong bài viết chi tiết, được đăng vào tuần sau.

Một số hình ảnh của Huawei MediaPad Honor X1:

huawei-honor-x1-3

Máy mỏng với độ dày đo được là 7,7 mm

huawei-honor-x1-4

Bên cạnh máy ảnh trước và cảm biến là loa thoại ở trên màn hình

huawei-honor-x1-5

Màn hình rực rỡ rất hợp với các chủ đề nhiều màu sắc có sẵn

huawei-honor-x1-6

Điểm hiệu năng của máy ở mức khá

huawei-honor-x1-7

Máy có camera độ phân giải 13 megapixel, chụp nhanh và chất lượng khá tốt

Theo: VnReview

Bài viết liên quan